Những lưu ý quan trọng trong phong thủy thiết kế sân vườn

Những lưu ý quan trọng trong phong thủy thiết kế sân vườn

25/03/2021 0 Hoàng Quang 367

Luật phong thủy hiện hữu xung quanh ngôi nhà của bạn từ những điều nho nhất. Một ngôi nhà tổng thể theo phong thủy được bố trí, sắp xếp phù hợp với tuổi của gia chủ. Một trong những nơi được quan tâm chính là sân vườn. Sân vườn nơi đầu tiên của căn nhà mới. Khách tham quan vào chơi, cả gia đình thư giãn vui chơi cũng ở sân vườn. Nơi đây giúp gia chủ thư giãn sau những giờ làm việc căng thẳng. Sân vườn đóng vai trò quan trọng trong luật phong thủy, giúp gia chủ làm ăn phát đạt.

Phong thủy theo sân vườn có nhiều cách bố trí khác nhau. Nhiều người nghĩ trong sân vườn có hồ nước nhỏ, thác nước mang lại nhiều tài lộc. Nước tượng trưng cho thủy với mong muốn tiền tài chảy vào nhà được nhiều. Điều đó đúng khi bạn sắp xếp hồ nước theo đúng phong thủy. Nếu bạn bố trí sai cách tiền tài cũng sẽ chảy ra ngoài hết không giữ lại được. Theo luật phong thủy mỗi một tuổi, hướng nhà sẽ có các cách sắp xếp riêng. Nhưng nếu bạn chưa có ý tưởng cho việc bố trí sân vườn ra sao. Hãy thử tìm hiểu một vài điều tuyệt đối không được sắp xếp trong sân vườn.

Phong thủy sân vườn đóng vai trò quan trọng

Gia chủ có thể bài trí thêm đá cuội hoặc đá tảng nếu khu vườn có các thảm cỏ. Phong thủy học cho rằng, đá tự nhiên tượng trưng cho sức mạnh và năng lượng dồi dào, kết hợp với nét mềm mại của thảm cỏ sẽ tạo nên tổng thể hài hòa giúp tình cảm gia đình bền vững, yên ấm, hạnh phúc.

Phong thủy trong thiết kế sân vườn

Theo quan điểm phong thủy, ngôi nhà là kho chứa của cải, tài lộc của gia đình trong khi khu vườn là con đường dẫn nguồn tài lộc ấy vào nhà. Vì vậy, để sở hữu một khu vườn hợp phong thủy, gia chủ nên lưu ý một số vấn đề sau đây.

Cây trồng trong vườn

Gia chủ không nên trồng những loại cây có hình dáng kỳ quái trong vườn nhà bởi chúng có tướng hung, không tốt về mặt phong thủy.

Nếu khu vườn có diện tích khiêm tốn, bạn nên tránh trồng cây lớn lấy bóng râm bởi nó sẽ khiến gia đình gặp vận suy.

Thay vì trồng ngoài vườn, chủ nhân nên trồng trúc, các cây họ trúc trong bồn cây hoặc các loại chậu bởi rễ cây sẽ phá hỏng đất vườn.

Một số loại cây phong thủy trong thiết kế sân vườn

Trong vườn nhà không nên trồng liễu vì dễ gây ra cảnh “xào xáo” tình cảm trong gia đình.

Nên trồng các loại hoa nhỏ nhiều màu sắc ở khu vực giữa sân vườn nhằm tạo cảm giác thư thái, dễ chịu cho các thành viên trong nhà.

Những yếu tố ngoại vi

Gia chủ có thể bài trí thêm đá cuội hoặc đá tảng nếu khu vườn có các thảm cỏ. Phong thủy học cho rằng, đá tự nhiên tượng trưng cho sức mạnh và năng lượng dồi dào, kết hợp với nét mềm mại của thảm cỏ sẽ tạo nên tổng thể hài hòa giúp tình cảm gia đình bền vững, yên ấm, hạnh phúc.

Bên cạnh đó, chủ nhân nên bổ sung thêm yếu tố nước cho khu vườn nhà mình bởi nước (hành Thủy) mang nguồn năng lượng lớn và đại diện cho tài lộc. Lưu ý là, bạn cần đảm bảo có khoảng nước lặng để thu khí trời đất; khoảng nước lưu chuyển để mang tài lộc vào nhà. Ngoài ra, gia chủ nên chọn những loại cá có màu vàng, trắng thả trong hồ bởi chúng tượng trưng cho vàng, bạc.

Vật dụng trang trí khu vườn

Tượng điêu khắc: Để khu vườn trở nên sinh động, tràn đầy sinh khí. Bạn có thể sử dụng các bức tượng điêu khắc kích cỡ khác nhau để trang trí khu vườn. Một số tượng như tượng thiên thần, trẻ em, ngựa, voi, chó, chim muông…

Đèn vườn: Không chỉ cung cấp ánh sáng cho sân vườn vào ban đêm. Ánh sáng của đèn còn mang đến năng lượng “hỏa” khiến khu vườn sáng bừng sức sống. Bạn nên đặt đèn ở các vị trí sao cho cả khu vườn đều được chiếu sáng. Tránh để có góc quá tối tăm.

Ánh sáng trong sân vườn

Chuông gió: Chuông gió treo trong vườn sẽ bổ sung cho tiếng nước róc rách, nhờ đó yếu tố “phong” và “thủy” thêm hòa quyện. Gia chủ nên chọn loại chuông gió có chất liệu tốt, phù hợp với điều kiện thời tiết ngoài trời. Bạn nên tránh treo một chuông gió có kích thước quá lớn ở phía Đông khu vườn.

Nguồn: Phongthuydongphuong.com