Những loại hoa nên đặt lên bàn thờ giúp gia chủ khỏe mạnh

Những loại hoa nên đặt lên bàn thờ giúp gia chủ khỏe mạnh

25/03/2021 0 Hoàng Quang 414

Thờ cúng tổ tiên một truyền thống tốt đẹp từ bao đời nay của người dân Việt Nam. Tục này được truyền từ các đời, qua từng thế thệ mặc cho ngày nay nhiều đạo, tín ngưỡng. Đây được coi một truyền thống cao đẹp chỉ có tại nước ta. Thờ cúng tổ tiên nhằm ghi nhớ công lao, công ơn của những người đã khuất. Trong mỗi căn nhà người Việt đều có một nơi cao, sạch sẽ, thoang, vị trí đẹp để thờ tổ tiên. Bàn thờ tổ tiên cũng được bố trí một cách hợp lý theo phong thủy. Trên bàn thờ có rất nhiều thứ bày, hoa không thể thiếu trên bàn thờ.

Hoa hầu như xuất hiện trên bàn thờ hàng ngày, rằm, mùng một hàng tháng. Tuy theo từng gia đình sẽ có cách lựa chọn những loại hoa khác nhau. Nhiều người quan niệm bố trí, thờ loại hoa nào cũng được miễn là có tâm. Điều này đúng không hề sai, nhưng nếu bạn chú ý một chút sẽ giúp gia đình khỏe mạnh. Bên cạnh đó công việc kinh doanh, làm ăn gặp nhiều may mắn. Một số loại hoa mang lại sự may mắn cho gia chủ, cũng có những loại hoa không mang lại niềm vui. Cùng tìm hiểu những loại hoa nên để trên bàn thờ gia tiên.

Hoa sen

Trong việc lựa chọn hoa dâng cúng, nên chọn những loài hoa có màu liên quan tới nhà Phật như màu vàng, đỏ… Hoa sen môt chính là sự lựa chọn hoàn hảo.

Hoa sen bố trí trên ban thờ

Không những giúp gia chủ khai thông đường tài lộc mà các loại hoa cúng này còn giúp cho kinh tế gia đình luôn ổn định, phất lên như diều gặp gió.

Không phải tự nhiên mà bông sen được phong là quốc hoa. Ngoài vẻ đẹp thanh khiết loài hoa này còn gắn liền với nhiều điển cố điển tích nhà Phật. Có hương thơm thanh thoát dễ chịu, “gần bùn mà chẳng hôi tanh mùi bùn” là một trong những yếu tố khiến sen trở thành loài hoa lý tưởng trong việc thờ cúng và mang lại may mắn tài lộc cho gia chủ.

Cúc vàng

Trong việc lựa chọn hoa dâng cúng, nên chọn những loài hoa có màu liên quan tới nhà Phật như màu vàng, đỏ… Hoa cúc vàng chính là sự lựa chọn hoàn hảo.
Không chỉ mang ý nghĩa tâm linh, hoa cúc vàng với màu sắc tươi sáng còn có ý nghĩa phong thủy khi là màu sắc đại diện cho hành Kim – liên quan trực tiếp đến kim tiền.

Hồng đỏ

Những loài đơn sắc luôn là sự lựa chọn hàng đầu, không chỉ tạo nên vẻ thanh thoát phù hợp với vẻ trang nghiêm của nơi thờ cúng mà hồng đỏ còn giúp “khai vận” cực kỳ hiệu quả.

Hoa hồng đỏ nên để trên bàn thờ
Bạn sẽ dễ dàng nhận ra sự liên quan giữa phong bao lì xì, túi bùa bình an, chỉ bình an… những vật phẩm may mắn này đều có màu đỏ.

Huệ trắng

Mang vẻ đẹp ngay thẳng, với những nụ hoa nhỏ vây quanh cành nên hoa huệ như tượng trưng cho sự sung túc, no đủ.

huệ trắng
Dù huệ có rất nhiều chủng loại với nhiều màu sắc khác nhau. Nhưng chỉ nên dùng huệ trắng để dâng cúng.
Là những loài hoa thanh tao, có tên đẹp, ý nghĩa đẹp thế nên chỉ cần đặt loài hoa này lên bàn thờ thì bề trên sẽ luôn phù hộ cho gia đình bạn thật nhiều phúc lộc.

Những điều đại kỵ khi lập bàn thờ theo phong thủy

– Không đặt bàn thờ sát nhà tắm. Bởi theo quan niệm, tắm rửa là việc trút bỏ ô uế, vì vậy. Nếu đặt bàn thờ cạnh nơi này sẽ làm mất đi không khí tôn nghiêm.

– Không đặt bàn thờ ở lối đi lại. Nếu đặt ở lối đi lại ồn ào sẽ làm mất đi sự thanh tịnh của nơi thờ cúng. Như vậy, gia đình sẽ ít có may mắn và tài lộc.

– Không đặt bàn thờ ở Tây Nam nhìn hướng Đông Bắc.

– Không đặt bàn thờ ở Đông Bắc nhìn hướng Tây Nam.

– Không đặt bàn thờ ở hướng Đông, Đông Nam nhìn hướng Tây.

– Không đặt bàn thờ trên nóc tủ.

– Không lấy gỗ đã qua sử dụng để làm bàn thờ.

Bàn thờ Thần và Phật có thể để chung, song không nên để bát hương sát nhau. Bàn thờ tổ tiên không nên đặt ở trung tâm nhà, vì sợ hung. Tuy nhiên, bàn thờ Phật có thể đặt ở trung tâm nhà. Bàn thờ tổ tiên và bàn thờ Phật không nên đặt đối nhau trong 1 gian phòng. Không nên treo ảnh người quá cố cao hơn bàn thờ.

Nguồn: Phongthuydongphuong.com