Những điều nên và không nên làm trước cổng, cửa nhà

Những điều nên và không nên làm trước cổng, cửa nhà

24/03/2021 0 Hoàng Quang 360

Màu sắc của cửa trước là một phần quan trọng trong phong thủy của nó. Nói chung, màu sắc của cửa trước phải phù hợp với hệ số phong thủy của hướng cửa hoặc hướng la bàn. Phong thủy của cổng hay cửa nhà không chỉ đóng vai trò quan trọng về mặt thẩm mỹ mà còn về mặt phong thủy của cả ngôi nhà. Nó được coi là nơi dẫn khí vào nhà, có tác dụng bảo vệ ngôi nhà khỏi các tác nhân gây hại từ bên ngoài.

Do đó, cần lựa chọn kỹ kích thước về mặt cấu tạo và thiết kế. Kích thước cửa chính nên tính theo tuổi của gia chủ. Kích thước của cửa, chính là độ mở của cửa để có thể đón khí tốt vào nhà. Có được cửa đẹp, cửa ngõ tốt nhất vào nhà, có thể giúp bạn giàu sang, đón vinh hoa phú quý vào nhà.

Cách để đo cửa cổng theo thước lỗ ban, tính kích thước cửa cổng chính, cổng nhà và các cửa nhà,… Kích thước cổng ngõ sẽ được làm theo thước lỗ ban cổng ngõ. Và tính toán các kích thước trụ cổng theo phong thủy, chiều rộng cổng, cửa nhà theo phong thủy,… Tất cả sẽ được chia sẻ ngay dưới đây để giúp ích cho bạn trước khi thiết kế cổng chính cũng như các cửa ra vào nhà ở sao cho phù hợp nhất. Thiết kế sao cho cửa trước phong thủy mạnh mẽ sẽ đem đến một luồng năng lượng trơn tru trong lối vào bên trong hoặc tiền sảnh.

Lợi ích của việc trồng cây phong thủy trước cửa nhà

Làm đẹp thêm cho ngôi nhà của chúng ta

Tạo được mảng xanh, mang lại sự trong lành và tạo cảm giác thoải mái

Một số loài cây sẽ có mùi hương giúp chúng ta thư giãn tinh thần hoặc xua đuổi côn trùng. Từ đó giúp phòng tránh được một số bệnh do côn trùng gây ra.

Việc chọn cây trồng phù hợp với phong thủy của gia chủ sẽ mang lại những điều may mắn, tài lộc,… Giúp gia chủ tránh được những tác nhân xấu, họa không đáng có.

Một số cây phong thủy nên trồng

Cây tre, cây trúc cảnh

Những điều nên và không nên làm trước cổng, cửa nhà

Ông bà ta có câu: “Tùng – cúc – trúc – mai”. Đây là bộ tứ cây phong thủy có tiếng từ xa xưa. Trong đó, các loại tre, trúc có dáng thanh mảnh, cao ráo; vì vậy mà chúng làm cây phong thủy trong nhà rất phù hợp. Hai loại cây này mang nét mềm mại. Dù gặp mưa gió hay điều kiện khắc nghiệt vẫn đứng vững và hiên ngang. Tre là biểu tượng của sức sống, sự trường thọ và đoàn kết bền vững. Bởi tre hay trúc đều sống theo khóm, sinh trưởng tốt dù sống ở nơi đất cằn sỏi đá.

Trúc còn mang ý nghĩa rất tốt đẹp, là hình ảnh của trời đất rộng dài, trường xuân vĩnh cửu. Nên trong phong thủy, trước nhà trồng một khóm tre, trúc sẽ đem lại may mắn, tốt lành. Giúp xua đi những rủi ro, vận xui cho gia chủ.

Cây tùng

Những điều nên và không nên làm trước cổng, cửa nhà

Trồng cây tùng trước nhà sẽ giúp thanh lọc không khí, mang lại một luồng không khí trong lành, tươi mát vào nhà. Mang lại sức khỏe cho cả gia đình. Cây tùng có sức sống tốt, có khả năng chịu hạn, chịu được mưa gió nên được ví như hình tượng của đấng nam nhi – mạnh mẽ, kiên cường. Cây tùng cũng có tác dụng trừ tà, mang lại bình yên.

Một số điều cần lưu ý

Không được để chậu vỡ hay cây chết trước nhà

Những điều nên và không nên làm trước cổng, cửa nhà

Đối với cửa trước, bạn phải đảm bảo luồng năng lượng không bị cản trở, rộng mở. Điều này có nghĩa là không có thùng tái chế, chậu cũ bị nứt, cây chết hoặc bất kỳ vật dụng nào khác ngăn chặn dòng năng lượng đến cửa trước của bạn. Bạn cũng nên giữ cho khu vực sạch sẽ, tươi mát và thông thoáng.

Ngoài ra, đảm bảo một con đường rõ ràng truyền đến cửa trước. Dòng năng lượng tốt lành nhất sẽ thông qua một con đường uốn khúc, giống như một dòng nước, thay vì một con đường thẳng hoặc góc cạnh sắc nét.

>>> Xem thêm nhiều bài viết về Phong thủy nhà ở tại đây!

Chú ý sửa chữa, chăm sóc thường xuyên

Hãy chắc chắn rằng cửa trước luôn ở tình trạng tốt, có phần cứng cửa và màu sơn tương đối tươi. Không có ốc vít trông lạ, thừa thải, không có tay nắm gỉ; không có vòng hoa. Nếu bạn thể hiện quan tâm, chăm sóc cho cửa trước, nó sẽ giúp bạn thu hút năng lượng có chất lượng tốt vào nhà.

Chú ý màu sắc và hướng

Màu sắc của cửa trước là một phần quan trọng trong sức mạnh phong thủy của nó. Theo nguyên tắc chung, màu sắc của cửa trước phải hài hòa với yếu tố phong thủy của hướng cửa, hoặc hướng la bàn. Cụ thể, cửa hướng đông hoặc đông nam: Chọn màu sắc hài hòa với yếu tố gỗ. Cửa hướng về phía nam: Chọn màu sắc hài hòa với yếu tố lửa. Cửa hướng tây nam hoặc đông bắc: Chọn màu sắc hài hòa với yếu tố đất. Cửa hướng về phía tây hoặc tây bắc: Chọn màu sắc hài hòa với yếu tố kim loại. Cửa hướng Bắc: Chọn màu sắc hài hòa với yếu tố nước.

Hãy đảm bảo nguồn năng lượng luôn được hấp thụ tối đa

Cửa trước phong thủy mạnh mẽ sẽ đem đến một luồng năng lượng trơn tru trong lối vào bên trong hoặc tiền sảnh. Một phần của sự chuyển động suôn sẻ là cửa trước mở vào nhà, thay vì mở ra. Một cánh cửa mở ra sẽ chào đón khách với năng lượng tích cực. Còn một cánh cửa đẩy về phía du khách, khiến họ lùi lại nếu họ đứng sát cửa. Một hiệu ứng tương tự có thể xảy ra với năng lượng.

Tỷ lệ cửa với nhà phải hài hòa

Cửa trước nên có mối quan hệ tốt với cấu trúc nhà. Cửa có phong thủy mạnh mẽ là cửa có tỷ lệ làm hài hòa với thiết kế các phần còn lại của ngôi nhà. Điểm đơn giản này thường bị lãng quên trong quá trình cải tạo nhà, chẳng hạn như khi những ngôi nhà nhỏ được mở rộng thành hai hoặc ba tầng nhưng lại có một cửa trước nhỏ xíu. Điều này có thể đủ khi ngôi nhà là một cấu trúc nhỏ, một tầng, nhưng với ngôi nhà lớn hơn, bạn cần cửa trước lớn hơn.

Bài viết trên được tổng hợp bởi UNL!

Nguồn: phongthuydongphuong.com