Nhận biết và hóa giải các vị trí xấu trong văn phòng

Nhận biết và hóa giải các vị trí xấu trong văn phòng

24/03/2021 0 Lê Ngọc Ý 546

Để có một văn phòng hoàn hảo, ngoài việc tối ưu hóa thiết kế không gian đẹp và hiện đại; bạn cần rất nhiều mối quan tâm về văn phòng phong thủy. Tuy nhiên, không phải vị trí nào cũng hợp, cũng thuận lợi để phát triển doanh nghiệp. Đôi khi còn ảnh hưởng xấu đến công việc. Do đó, trong bài viết hôm nay, UNL sẽ nêu ra những thế cục phổ biến trong phong thủy để giúp bạn phòng tránh và cải thiện cho văn phòng của bạn.

Những vị trí xấu ở cửa văn phòng

Những vị trí xấu

Cửa là một nơi chính để vào văn phòng là nơi tập trung mọi nguồn năng lượng tồn tại. Vị trí cửa sẽ thu hút năng lượng tốt và xác định bố cục tổng thể của một văn phòng tốt hoặc xấu dựa trên khả năng loại bỏ năng lượng kém của nơi này.

Cánh cửa nằm ở cuối hành lang của tòa nhà: Hành lang tuy là nơi để các nguồn khí lưu thông trong tòa nhà. Nhưng khu vực ở cuối hành lang lại như một ngõ cụt gây ứ động khí. Vì vậy, khí xấu dễ xâm nhập vào văn phòng của bạn gây ra các ảnh hưởng không tốt.

Cửa văn phòng ở cuối hành lang sẽ nhận năng lượng xấu mỗi ngày. Cửa văn phòng hướng ra thang máy sẽ tạo ra sự mất cân bằng về năng lượng do cửa thang máy đóng mở liên tục.

Còn trong trường hợp cửa văn phòng đối diện với cầu thang sẽ tồn tại rất nhiều khí âm hoặc có hai cầu thang. Một đi lên và một đi xuống thì tạo nên sự bất hòa và cãi nhau trong văn phòng.

Cửa ra vào nằm đối diện với thang máy: Thang máy không có tính ổn định về mặt phong thủy bởi chúng luôn di chuyển lên xuống và liên tục đóng mở; ảnh hưởng đến tính cân bằng năng lượng trong văn phòng làm việc của bạn. Bố cục này phạm phải thế “hổ rình mồi” trong phong thủy; dễ hao tài tốn của.

Năng lượng xấu tồn tại trong các văn phòng thường do cửa ra vào bị ảnh hưởng hoặc do bị tổn thương bởi các yếu tố bên ngoài. Nếu cửa văn phòng ở cuối hành lang thì sẽ phải nhận năng lượng xấu mỗi ngày. Hóa giải những yếu tố liên quan đến phong thủy văn phòng sẽ giúp chủ nhân tránh được các sát khí ảnh hưởng đến sức khỏe và sự nghiệp.

Tránh sát khí trong văn phòng

Tránh sát khí ở văn phòng

So với sát khí gây ra bởi những cấu trúc vật chất to lớn bên ngoài thì sát khí bên trong văn phòng thường không nguy hiểm bằng. Tuy nhiên, những đường cạnh sắc bén của đồ đạc nội thất như bàn; ghế; tủ; máy móc … thường gây nhức đầu; mệt mỏi; xao nhãng và đặc biệt là gây ra bệnh nghề nghiệp.

Cách giải quyết tốt nhất để hóa giải những mũi tên độc bí mật bên trong văn phòng là trưng bày những bình hoa lớn. Những bình hoa này được đặt ở vị trí thích hợp; hài hòa với khung cảnh và tạo một môi trường thích hợp để làm việc.

Với trường hợp văn phòng có nhiều cột vuông; gờ tường nhô ra… có thể giải quyết bằng cách bài trí những chậu cây xung quanh để làm giảm bớt độ nhọn; bén của nó. Cây xanh tượng trưng cho sự phát triển; vì vậy nó rất phù hợp cho công việc kinh doanh.

Ánh sáng của văn phòng ảnh hướng không nhỏ lớn tới chất lượng làm việc cũng như tâm lý của đội ngũ nhân viên. Văn phòng cần có hệ thống chiếu sáng đầy đủ và đều khắp phòng; tránh nơi quá tối hoặc quá sáng không tốt cho mắt và tận dụng ánh sáng tự nhiên nhiều nhất có thể.

Tạo năng lượng thân thiện trong môi trường làm việc

Tạo năng lượng thân thiện

Khi bố trí nội thất trong văn phòng cũng như ở nhà; nên nhớ rằng những vật mang hình dạng bén; nhọn đều có hại. Những thứ đó cần được hóa giải; ngăn cản hoặc bỏ đi. Trong khi đó những vật thể cong; tròn hoặc có hình dạng mềm mại sẽ góp phần làm cho năng lượng trong môi trường luân chuyển chậm lại; ổn định và chuyển thành năng lượng thân thiện.

Thường thì vật thể có hình dạng thẳng; góc cạnh thường gây ra những điều không tốt. Trong khi đó, vật thể hình tròn; hình dạng uốn lượn mềm mại có thể đem lại vận may.

Đây là hai quy luật thuộc trường phái phong thủy hình thể. Có thể dùng cây cối; bình phong; màn và các vật dụng có hình thể mềm mại để làm cho năng lượng vô hình luân chuyển chậm lại.

Đối với những vật dụng có hình thể góc cạnh và mang tính đe dọa; hãy hóa giải chúng bằng cách trồng cây; dùng chậu cây; màn; rèm… che khuất. Hoặc cũng có thể dùng đèn chiếu sáng để chống lại những năng lượng nguy hiểm này.

Lưu ý, khi lựa chọn giải pháp phong thủy; nên dựa vào quy luật ngũ hành tương sinh và tương khắc. Chẳng hạn, ở góc Hỏa; nếu thiếu hụt năng lượng Hỏa có thể dùng Mộc; vì Mộc sinh Hỏa. Còn nếu thừa năng lượng Hỏa do có quá nhiều đèn và màu đỏ thì hãy dùng Thủy (Thủy khắc Hỏa); bằng cách dùng tấm thảm màu xanh dương để giảm bớt Hỏa.

Nếu thành thạo việc thực hành phong thủy theo cách này tức là đang đi vào phần trọng yếu của phong thủy; đồng thời sẽ nhận thấy giải quyết mọi vấn đề theo phong thủy không quá khó. Sau một thời gian ngắn bạn sẽ tự mình vận dụng tốt phong thủy trong mọi lĩnh vực của đời sống.

Nguồn: maisonoffice.vn