Nhà đất Mỹ: 2021 liệu có tích cực hơn cho môi giới bán nhà?

Nhà đất Mỹ: 2021 liệu có tích cực hơn cho môi giới bán nhà?

25/03/2021 0 Đinh Vân 428

Do dịch bệnh, nhiều khu vực bất động sản rớt giá thê thảm. Điển hình như Úc, giai đoạn đầu bất động sản Úc rớt giá, khiến mức thu nhập giảm trầm trọng. Bên cạnh đó là các tin giá nhà đất giảm ở khắp các nơi trên thế giới. Cả châu Âu và châu Á đều chịu tác động từ dịch bệnh Covid-19 dẫn đến nhiều doanh nghiệp lao đao. Nhà đất Mỹ cũng không phải ngoại lệ. Tuy nhiên, vẫn có nhiều điểm sáng cho thị trường nhà đất tại quốc gia số 1 thế giới này. Có nhiều khu vực để các nhà đầu tư khai thác và kinh doanh. Chính vì thế, doanh số bán những khu vực này vẫn không sụt giảm mạnh, thậm chí là tăng hơn trước.

Covid-19 dần được kiểm soát tốt hơn trong năm 2021. Khi Biden lên nắm quyền thay Trump, người dân đã được cách ly và tiêm phòng. Do đó, tình hình nhà đất Mỹ cũng có những chuyển biến tích cực. 2021 liệu có phải là năm sôi động cho bất động sản hay không? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu nhé. Sau đây là một số thông tin cần chú ý liên quan đến tin tức nhà đất Mỹ từ 2020 đến thời điểm này.

Tổng quan

Thị trường nhà ở Mỹ đã chứng kiến mức tăng trưởng đáng kinh ngạc vào năm 2020. Và chúng tôi dự đoán sẽ còn tăng trưởng mạnh mẽ hơn nữa trong năm 2021.

Nhà đất Mỹ

Nhu cầu mua nhà vẫn tiếp tục ở mức cao. Dự kiến sẽ tăng mạnh ở các khu vực đô thị khi kinh tế mở cửa trở lại. Tăng trưởng doanh số bán nhà năm 2020 tại Mỹ cao nhất trong gần 40 năm qua. Đó là nhờ sự ổn định về tài chính, cuộc sống và công nghệ hiện đại cho phép kết nối nhanh hơn.

Chúng tôi kỳ vọng năm 2021 sẽ là một năm “đặc biệt” khi thị trường nhà ở đối mặt với những thách thức và sự thay đổi xuất hiện vào năm 2020. Dưới đây là những dự đoán táo bạo của chúng tôi cho năm 2021.

Doanh số bán khả quan

Năm 2020 là một năm tăng trưởng đáng kể đối với thị trường nhà ở. Tốc độ tăng trưởng đạt gần 6% so với năm 2019, bất chấp việc thị trường phải tạm dừng vài tuần do cách ly. Chúng tôi kỳ vọng rằng, con số này sẽ bị phá vỡ vào năm tới. Dự báo tăng trưởng hàng năm đạt 21,9% cho tổng số gần 6,9 triệu căn nhà sẽ bán ra trong năm 2021. Như vậy, đó sẽ là mức tăng trưởng doanh số hàng năm lớn nhất kể từ năm 1983.

Dự đoán này dựa vào sự ổn định của thị trường hiện nay, ngay cả khi việc bán nhà bị chậm đi và bị ảnh hưởng bởi các yếu tố nhân khẩu học thì nhu cầu vẫn tăng mạnh mẽ. Thêm vào đó, khoảng một phần ba chủ nhà cân nhắc bán nhà trong 3 năm tới, cho rằng cuộc sống không ổn định và khó khăn về tài chính là những lý do khiến họ quyết định không bán nhà vào mùa thu này.

Việc triển khai vắc-xin COVID-19 và sự phục hồi kinh tế dự kiến sẽ kéo nhiều người ra khỏi việc phải bán nhà, điều này giúp có nhiều nhà sẵn sàng để đáp ứng nhu cầu trên thị trường và tạo ra nhiều giao dịch hơn.

Nhà đất Mỹ tập trung nhu cầu thành phố lớn

Nhà đất tại Mỹ

Cuộc sống đô thị đông đúc và đắt đỏ khiến nhiều người gặp khó khăn về mọi mặt. Bởi đại dịch, nổ ra xu hướng “bỏ phố về quê”. Nhưng cuộc sống thành thị chắc chắn sẽ phục hồi vào năm 2021. Thời điểm này con người không còn e ngại khi đối mặt với dịch bệnh.

Năm 2020, mọi người buộc phải làm việc và học tập tại nhà. Điều này đã phá vỡ sự cân bằng vốn có. Mọi người sẽ lựa chọn nhu cầu giữa không gian sống rộng rãi hoặc nơi có vị trí thuận tiện. Bởi do đại dịch, các tiện nghi đã bị đóng cửa. Điều này khiến nhiều người tin rằng các thành phố sắp “sụp đổ”.

Nhà ngoại thành tăng cao

Nhưng nghiên cứu cho thấy thị trường nhà ở ngoại thành có lợi thế hơn một chút so với thành thị. Khu vực này có nhu cầu nhà đất không hề giảm. Cạnh tranh về nhà ở diễn ra khá gay gắt vào năm 2020. Giá niêm yết và tỷ lệ nhà bán trên giá niêm yết đều tăng ổn định. Mức giá tăng ở cả khu vực thành thị và ngoại thành.

Vào năm 2021, những người tạm rời khỏi thành phố trong thời kỳ đại dịch có thể sẽ quay trở lại. Bởi vắc-xin được phổ biến rộng rãi hơn và kinh tế mở cửa trở lại. Tỷ lệ thanh niên chuyển về ở cùng cha mẹ năm nay cao hơn nhiều so với năm trước. Với gần 2 triệu người (từ 18 đến 25 tuổi) vào tháng 8.

Mỹ tiêm vắc xin covid

Phần lớn nhóm tuổi này có xu hướng là những người đi thuê nhà. 46% những người thuê nhà thuộc thế hệ Z. Họ có xu hướng thuê nhà ở các khu vực thành thị. Điều này cho thấy rằng, khi các tiện nghi thành phố hoạt động trở lại, họ sẽ tiếp tục sinh sống tại các thành phố.

Mức giá thuê giảm ở thành thị

Năm 2020, giá thuê ở các khu vực thành thị đã giảm so với các khu vực ngoại thành. Điều này thu hút người lao động trở lại thành phố sinh sống và làm việc. Tại một số nơi như New York, San Francisco, giá thuê lần lượt giảm còn 12% và 5,1%. Việc giá thuê giảm có thể mở ra cơ hội cho những người rời đi do khả năng chi trả kém, hoặc cho những người luôn muốn chuyển đến thành phố nhưng lo ngại giá thuê cao.

Nhà đất Mỹ sẽ hồi sinh năm 2021?

Thị trường cho thuê đã giảm dần vào năm 202. Mặc dù giá cho thuê thực sự không thay đổi so với tháng 1/2021. Tại các đô thị lớn như New York, Boston, San Francisco và các thành phố lớn, giá cho thuê đã giảm lần đầu tiên trong suốt những năm gần đây.

Sự lo lắng vì dịch bệnh thúc đẩy mọi người quyết định chuyển nhà. Họ chuyển từ các đô thị lớn về nơi có giá rẻ hơn hoặc vùng ngoại ô, nông thôn. Đây là nguyên nhân chính khiến thị trường cho thuê giảm sút. Nhưng chúng tôi dự đoán xu hướng này sẽ đảo ngược vào năm 2021.

Năm 2021, dòng tiền tăng cho người đi thuê. Thu nhập nhận được từ việc làm hoặc trợ cấp của chính phủ. Điều này là cần thiết để bảo vệ người đi thuê vẫn có nhà ở. Và bảo vệ người cho thuê duy trì một giá cho thuê hợp lý.

Mua nhà thời hiện đại

Mỹ bán nhà online

Công nghệ mới đã được áp dụng và nhanh chóng trở nên phổ biến trong đại dịch. Điều này khiến cho việc mua, bán, cho thuê và thế chấp an toàn hơn. Nó khiến giao dịch dễ dàng, thuận tiện hơn. Trải nghiệm mua sắm tại nhà như tham quan nhà 3D kết hợp với sơ đồ mặt bằng tương tác cũng rất thú vị. Nó cho phép người mua/thuê nhà đi thăm các lựa chọn của họ mà không cần rời khỏi nhà.

Chúng tôi kỳ vọng nhu cầu của người tiêu dùng sẽ biến trải nghiệm kỹ thuật số sẽ tăng lên. Nó có thể trở thành tiêu chuẩn mới cho ngành bất động sản vào năm 2021, và hơn thế nữa.

Dự đoán bất động sản sẽ cực hot thời gian tới

Chúng tôi dự đoán rằng sẽ có một “cơn bão” đổ bộ vào thị trường nhà ở cho mùa giao dịch sắp tới. Điều này khiến mùa xuân 2021 trở thành mùa “nóng nhất” trong lịch sử những năm gần đây. Các giao dịch mua bán sẽ diễn ra nhanh chóng, và người mua thường phải đưa ra mức giá cao hơn giá rao bán.

Có khả năng việc phân phối vắc-xin COVID-19 sẽ được tiến hành tốt ở Hoa Kỳ vào mùa xuân. Sau đó, nền kinh tế địa phương cũng như trường học sẽ mở cửa trở lại. Nhiều người cũng sẽ chắc chắn hơn về việc liệu họ có phải tiếp tục làm việc tại nhà dài hạn hay không.

Nhà đất Mỹ dự báo nóng lên năm 2021 Nhà đất Mỹ sẽ hot trở lại

Và như vậy, sẽ có rất nhiều người cần chuyển nơi ở, vì vậy mà lượng người mua nhà sẽ tăng lên. Thêm vào đó, lãi suất vay thế chấp được dự đoán sẽ tăng vào cuối năm tới và chúng ta có thể thấy, người mua sẽ cố gắng mua nhà nhanh nhất để chốt được mức lãi suất vay càng thấp càng tốt.

Dự báo cuối

Mùa xuân luôn là thời điểm tốt nhất để rao bán nhà trên thị trường. Tuy nhiên, thị trường nhà ở đã luôn “nóng hổi” trong suốt mùa thu và kéo dài sang mùa đông năm nay. Đây có thể là một tín hiệu cho thấy xu hướng mua nhà theo mùa điển hình của Mỹ đang mờ dần và có thể thay đổi nhanh chóng. Bởi việc đi xem nhà sẽ dễ dàng, thuận tiện hơn trong mùa xuân và mùa hè.

Công nghệ áp dụng cho ngành bất động sản ngày càng phổ biến và hiện đại hơn, hỗ trợ người mua tiến hành ngắm, chọn và mua ngay tại nhà mà không phải ra ngoài.

Nguồn: Muanhamy.vn