Nền nhà bong rộp và các biện pháp khắc phục tức thì

Nền nhà bong rộp và các biện pháp khắc phục tức thì

22/03/2021 0 Đinh My 357

Sau một khoảng thời gian thi công và hoạt động sinh sống trong căn nhà. Có rất nhiều gia đình than phiền về việc những mảng nền nhà bắt đầu có dấu hiệu bong rộp. Nếu lúc này phải thay mới chúng thì có thể hầu bao của cả nhà sẽ phải tốn một số tiền kha khá. Vậy làm thế nào mới có thể hồi phục được hiện trạng ban đầu của chúng? Điều này chính bạn hoàn toàn có thể học hỏi cũng như áp dụng nhờ một số kinh nghiệm trong chuyên đề giải pháp xây dựng.

Đừng quá lo lắng khi sàn nhà đang có dấu hiệu bong rộp nhé! Chúng không khó để xử lý như bạn nghĩ đâu. Cũng đừng vội vã đập chúng đi để lát gạch nền mới; nếu kinh tế nhà bạn thực sự dư dả để có thể thực hiện điều này. Việc sàn nhà gặp vấn đề trên thực sự có tác động rất lớn đến khâu thẩm mỹ của ngôi nhà. Chúng biến tổ ấm của bạn trông kém sang hơn hẳn. Và thực sự chúng sẽ còn gây khó chịu cho gia đình cũng như những vị khách tới chơi nhà.

Lý do bị bong rộp

Lý do bị bong rộp

Trong quá trình thi công phần lát gạch của căn nhà; nếu không được thực hiện đúng kỹ thuật sẽ rất dễ xảy ra hiện tượng sụt lún. Ngoài ra việc thi công ẩu có thể dẫn đến việc lớp vữa xi măng dưới gạch không được đều. Điều này chính là nguyên nhân tạo nên các khe hở giữa gạch với mặt nền. Từ đó chúng tạo ra tiếng động khó chịu khi bị tác động nhờ lực di chuyển. Nếu các viên gạch được đặt quá gần nhau có thể giãn nở và xô vỡ. Điều này hoàn toàn có thể xảy ra nếu nhiệt độ phòng có sự thay đổi. Chúng sẽ khiến cho độ dính của gạch không thể được đảm bảo. Ngoài ra một nguyên nhân chính nữa rất có thể đó chính là phần kéo dán gạch đã được phân bố không đều hoặc không đủ.

Thực hiện khôi phục

Vữa xi măng

Xi măng chính là nguyên liệu phổ biến dùng để ốp lát gạch. Tuy nhiên để sử dụng phần xi măng để mong muốn khắc phục hiện tượng bong rộp; thì chúng khá là phức tạp cũng như khó khăn cho hầu hết mọi người. Để sử dụng chúng người thợ cần phải đảm bảo các quy trình cũng như thời gian. Ngoài ra chất lượng và số lượng xi măng pha trộn cùng tỉ lệ ra sao; người thợ cũng cần phải nắm rõ.

Mạch giữa các viên gạch cần phải đầy và khoảng cách giữa chúng phải được đảm bảo là đủ rộng. Thì sau một khoảng thời gian sử dụng các viên gạch sẽ khó bị giãn nở cũng như bị nứt và vỡ. Đối với những nơi có chiều rộng nhỏ hơn một viên gạch; người thợ cần áp dụng biện pháp “vảy rồng”. Bằng cách sử dụng những mảnh gạch vụn để lát sàn. Cách này có thể làm tăng thêm chiều rộng của những phần mạch vữa.

Vữa xi măng

Keo dán gạch

Một trong những biện pháp hiệu quả và tối ưu để khắc phục nền nhà bong rộp chính là sử dụng keo dán gạch. Là một biện pháp nhanh gọn và dễ dàng. Có thể hỗ trợ bạn trong việc điều chỉnh vị trí của các viên gạch. Ấn tượng hơn là chúng sẽ hiệu quả trong khoảng thời gian ngắn.

Ray băng cưa thường sẽ được sử dụng trong quá trình thi công nhà. Chúng đóng vai trò phủ kín và đều trên bề mặt lát cũng như mặt sau của viên gạch sàn.Từ đó có thể giảm thiểu được những lỗ hổng giữa gạch cũng như mặt lát. Phần keo được phủ đều sẽ làm tăng thêm độ bám dính của viên gạch. Nhờ đó bạn có thể hoàn toàn yên tâm về tình trạng thấm nước hay hoen ố sẽ bị ngăn ngặn.

Nguồn: Batdongsan.com.vn