Một số điều kiêng kỵ đối với ban công theo phong thủy học

Một số điều kiêng kỵ đối với ban công theo phong thủy học

24/03/2021 0 Lê Nhung 329

Ngoài thiết kế nhà cửa theo phong thủy học từ vị trí nhà, hướng nhà, các đồ vật trang trí được gia chủ chú ý và coi trong. Ban công cũng là một khu vực trong nhà được nhiều hộ gia đình chú trọng vì mang nhiều yếu tố phong thủy không kém và có ảnh hưởng lớn đến sự phát triển và bình an của gia đình. Như chúng ta được biết, ban công không chỉ được dùng để tạo điểm nhấn cho căn hộ mà còn là không gian để mọi người tận hưởng khí trời, đón nắng, đón gió. Ngoài ra còn có thể dùng để trang trí một số cây cảnh xinh xinh đối với nhiều người yêu cây xanh.

Tuy ban công được thiết kế nhiều tại các căn hộ ngày nay nhưng lại ít người biết về tầm quan trọng của ban công đối với phong thủy học. Nếu được trang trí và bố trí hợp lý sẽ mang đến tài vận cho gia chủ, giúp ia đình bình an, công việc thuận lợi, gặp nhiều thành công. Ngược lại sẽ mang đến vận xui, gặp nhiều điều bất hòa, trục trặc đối với gia đình và sự nghiệp. Bài viết sau đây sẽ chia sẻ một vài điều cần tránh khi trang trí cầu thang mà mọi người cần chú ý nhé!

Ban công vừa mang tính thẩm mỹ vừa có yếu tố phong thủy

Ban công là điểm nhấn đặc biệt cho ngôi nhà của bạn. Không chỉ tô điểm cho diện mạo của nhà cửa, ban công còn có ý nghĩa quan trọng trong phong thủy học. Ban công nếu được thiết kế hợp lý sẽ tạo nên những thay đổi lớn cho môi trường sống trong nhà bạn. Đặc biệt không phải ban công nào cũng giống nhau. Mỗi loại lại có những cát hung khác nhau.

Ban công vừa mang tính thẩm mỹ vừa có yếu tố phong thủy

Khi đặt những chậu cây nhỏ ở ban công, nếu thấy mỗi chậu cây đều xanh tốt, chứng tỏ rằng nơi này dương khí thịnh. Ngược lại nếu cây cối càng ngày càng khô héo nghĩa là nơi này không nên trồng. Hoặc cần phải chọn loại cây khác.

Theo phong thủy thì cửa chính, cửa sổ, ban công chính là những điểm trọng yếu của căn nhà. Vì vậy, hãy thiết kế một ban công với không gian vừa phải, sáng suả, thoáng khí. Tiếp cận được với thế giới bên ngoài càng nhiều càng tốt. Hãy chọn màu sắc của ban công theo mệnh của gia chủ. Chọn màu sắc phù hợp sẽ giúp rất nhiều cho đường công danh, sự nghiệp của gia chủ. Bạn cần lưu ý là phải giữ cho ban công sạch sẽ, thoáng đãng.

Tránh treo phong linh (chuông gió) tên ban công để tránh sát khí

Không chỉ là góc thư giãn, lấy gió, ánh sáng hay tạo hình cho kiến trúc nhà ở. Ban công còn có vai trò mang lại vượng khí cho ngôi nhà nếu gia chủ biết thiết kế hợp phong thuỷ và mệnh bát quái.

Chuông gió là vật trang trí rất được ưa chuộng vì nó có thể phát ra âm thanh dễ nghe. Khiến cho lòng người cảm thấy dễ chịu, tăng thêm phần thi vị cho cuộc sống. Tuy nhiên nếu treo chuông gió không phù hợp lại có thể phá hỏng phong thủy của ngôi nhà.

Tránh treo phong linh (chuông gió) tên ban công để tránh sát khí

Nhiều gia đình thường thích treo một chiếc chuông gió trên ban công vì cho rằng như vậy thật lãng mạn, thật hữu tình. Nhưng nhìn từ góc độ phong thủy học, khi có gió, chuông gió sẽ phát ra âm thanh có thể gây khuấy động không khí và ảnh hưởng đến từ trường. Cho nên nó có tác dụng hóa sát. Vì thế, nếu không dùng để hóa sát thì chuông gió thực ra lại dễ dàng gợi lên sát khí. Ảnh hưởng đến phong thủy của ngôi nhà.

Tránh những loại cây to, cao, rậm rạp

Ban công là một không gian nhỏ lý tưởng để trồng bồn hoa, chậu cây nhỏ. Nhưng không nên trồng các loại cây có tán lá quá rậm rạp. Bởi nó sẽ khiến gia vận bị ảnh hưởng.

Tránh những loại cây to, cao, rậm rạp

Khi đặt những chậu cây nhỏ ở ban công, nếu thấy mỗi chậu cây đều xanh tốt. Chứng tỏ rằng nơi này dương khí thịnh. Ngược lại nếu cây cối càng ngày càng khô héo nghĩa là nơi này không nên trồng. Hoặc cần phải chọn loại cây khác.

Đặt bài vị ở ban công là điềm xấu, dễ mạo phạm tượng Thần

Không nên đặt bài vị trên ban công, nếu muốn tận dụng thì chỉ nên phơi phóng quần áo.

Nơi đặt bài vị thờ cúng chắc chắn khó tránh khỏi việc đốt hương thắp nến. Vì nó khiến trong nhà chướng khí mù mịt. Để tránh tình huống này có gia đình chọn cách đưa bài vị ra ban công. Vì cho rằng tiện thông gió tán khí lại còn có thể để bài vị tiếp cận với thiên nhiên thoáng đãng.

Nhưng thực ra, làm như vậy mười phần sai. Vì ban công là không gian trống trải, gió táp mưa sa. Đặt bài vị ở đây là điềm xấu, dễ mạo phạm tượng Thần.

Vào mùa Đông, khi có gió mùa đông bắc sẽ thổi tan linh khí bài vị. Chưa kể ban công là nơi thường xuyên dùng để phơi quần áo mà đặt bài vị sẽ là bất kính đối với thần linh.

Xem thêm các thông tin liên quan khác tại Phong thủy toàn cảnh.

Nguồn: batdongsan.com.vn