Mẫu kiến trúc nhà vườn cấp 4 mái thái đẹp ở nông thôn

Mẫu kiến trúc nhà vườn cấp 4 mái thái đẹp ở nông thôn

24/03/2021 0 Nguyễn Trân 924

Ngày nay, các mẫu nhà cấp 4 đã ngày càng đẹp trở nên đa dạng hơn về phong cách cũng như kiểu dáng. Những thiết kế nhà vườn cấp 4 hiện nay đều có đầy đủ được cách phối cảnh hiện đại. Giúp làm thay đổi được những kết cấu thông thường từ những kiểu nhà cấp 4 truyền thống để tạo nên khoảng không gian xanh đẹp nhất.

Khi nói đến các mẫu nhà vườn, chắc chắn nhiều người sẽ liên tưởng ngay đến một ngôi nhà đẹp dành cho riêng mình. Với những khoảng không gian riêng, đồng nhất và gắn kết thống nhất với sân vườn mang đến những mẫu kiến trúc nhà đẹp đúng như tên gọi của nó. Từ các khung cảnh được hiện lên xung quanh ngôi nhà với những nét thẩm mỹ. Đã đẩy vị trí của ngôi nhà lên một tầm cao mới, thoáng mát và vô cùng ấn tượng với cây xanh từ thiên nhiên.

Không giống như các kiểu kết cấu của nhiều ngôi nhà khác. Cấu tạo của các thiết kế nhà vườn cấp 4 đã tạo nên cho mình những nét đặc trưng hoàn toàn khác biệt. Khiến cho không ít người bị ngỡ ngàng và bị thu hút, hấp dẫn với chính kiến trúc này. Cùng với những khoảng sân vườn xanh đã mang đến cho ngôi nhà của các gia chủ một sinh lực dồi dào. Để trải nghiệm ngày mới thật vui vẻ yên bình. Thiết kế nhà cấp 4 truyền thống thường dễ bị gợi nên sự đơn điệu, nhàm chán. Và hiện nay các gia chủ đã hoàn toàn có thể lựa chọn cho mình những mẫu thiết kế nhà riêng độc  đáo theo phong cách hiện đại với hệ cấp 4.

Mẫu thiết kế

Mẫu kiến trúc nhà vườn cấp 4 mái thái đẹp ở nông thôn

Mẫu thiết kế nhà được thiết kế và thi công theo yêu cầu tư vấn thiết kế chi tiết của chủ nhà. Toàn bộ diện tích thiết kế mặt sàn chưa đến 150m2. Thiết kế có sân vườn hiện đại cùng với công năng tối ưu hoá 3 phòng ngủ và 1 phòng thờ. Kiến trúc hiện đại và thoáng mát, kiến trúc phải thể hiện sự kiên cố của mẫu nhà cao cửa rộng. Có thể sử dụng vật liệu đá tự nhiên trong việc ốp lát. Để hài hoà tổng quan và giúp công trình thêm hiện đại hơn.

Chủ đầu tư yêu cầu thiết kế khoảng hiên chính và phụ. Có thể thiết kế kiến trúc chữ L để không gian trước thêm thoáng và hiện đại hơn. Sân trước thiết kế rộng cùng với cảnh quan thiên nhiên. Để đảm bảo không gian sống khoa học và có tính thẩm mĩ cao nhất cho ngôi nhà. Tổng kinh phí đầu tư cho công trình không vượt quá 1,1 tỷ. Tiến độ thi công hoàn thiện công trình không vượt quá 3 tháng.

Phương án thiết kế thi công

Sau khi tiếp cận yêu cầu tư vấn thiết kế của chủ đầu tư. Kiến trúc sư đã tiến hành khảo sát hiện trạng thực tế. Từ đó lên phương án thiết kế thi công mẫu nhà cấp 4 đẹp hoàn thiện cho công trình. Nến đất thi công khá cứng tốt, cho nên phương án thi công móng băng nhanh chóng được lựa chọn. Diện tích thi công mặt bằng tương đối rộng. Cùng với vị trí thuận tiện cho việc thi công. Cho nên phương án tập kết nguyên vật liệu khá dễ dàng cũng như thuận tiện.

Sân trước thi công khá thoáng và rộng, thay vì sử dụng gạch chỉ đỏ. Kiến trúc sư thiết kế gạch màu xám. Đây chính là điếm khác biệt hoàn toàn so với những công trình khác. Toàn bộ phân chân tường cũng như bậc tam cấp chính và phụ được ốp đá tự nhiên màu nâu đen. Đem đến những nét thẩm mĩ khá cao, với tính sang trọng và sự bề thế hiện đại.

Mẫu kiến trúc nhà vườn cấp 4 mái thái đẹp ở nông thôn

Kiến trúc cột chính ở giữa được thi công khối cột vuông. Chú trọng đến việc trang trí chân cột và đầu cột, thân cột được trang trí khắc. Và sử dụng màu sơn tối hơn trên nền màu trắng nên khá nổi bật.

Thiết kế theo khối hình chữ A

Kiến trúc nhà cấp 4 mái thái thiết kế giật cấp, khối hình chữ A cùng với độ đua. Bao phủ rộng, mặt tiền trước được thiết kế theo kiểu giật đối xứng. Cân bằng và giúp cho hình khối tổng thể cân bằng và hoành tráng hơn. Với thiết kế mái thái, không gian kiến trúc của công trình sẽ có hiệu ứng thẩm mĩ cao hơn. Mặc dù kỹ thuật thi công có yêu cầu cao hơn, nhưng tuổi thọ sử dụng bền hơn rất nhiều.

Nhìn từ trên cao xuống, mẫu thiết kế không chỉ thể hiện kết cấu bền vững. Sự bứt phá trong kiến trúc, nó phô diễn toàn bộ những nét vững chãi và uyển chuyển của mẫu nhà đẹp cấp 4 hiện đại. Hình khối Nhà cấp 4 nông thôn đẹp đi cùng với sân trước thoáng, rộng. Cảnh quan thiên nhiên xanh mát đem đến không gian sống không những tiện nghi và còn khoa học. Đáp ứng tốt nhất nhu cầu sử dụng của các thành viên trong gia đình.

Mặt bằng công năng sử dụng của mỗi công trình luôn là nhiệm vụ quan trọng mà kiến trúc sư không thể bỏ qua. Để mặt bằng công năng sử dụng có tính ứng dụng cao trong thực tế, ngoài nhu cầu của gia đình, kiến trúc sư còn cần căn cứ trên điều kiện thực tế của ô đất.

Nhà cấp 4 nông thôn được bố trí

Mẫu kiến trúc nhà vườn cấp 4 mái thái đẹp ở nông thôn

Sau khi khảo sát hiện trạng thực tế, công năng sử dụng mẫu Nhà cấp 4 nông thôn được bố trí như sau:

Phòng khách được bố trí ngay cạnh sảnh chính. Thiết kế ở vị trí như này thuận tiện cho việc di chuyển sinh hoạt cũng như dòng vượng khí có thể lưu thông. Từ phòng khách chạy thẳng vào trong cùng. Bố trí phòng thờ nhỏ trang nghiêm thể hiện lòng thành kính của gia chủ. Phòng ăn và bếp nấu được thiết kế riêng về phía góc phụ. Khá thoáng và thuận tiện cho việc di chuyển.

Phía tay phải phía trong thiết kế và bố trí 3 phòng ngủ liền kề. 2 phòng ngủ nhỏ của hai con được thiết kế gần với sảnh chính, phòng ngủ master được bố trí phía trong cùng, thiết kế gần với nhà vệ sinh chung. Nhà vệ sinh chung được đặt ở góc giao với hành lang giao thông, thuận tiện cho việc di chuyển cũng như đi lại của các thành viên trong gia đình.

Mẫu thiết kế nhà đẹp cấp 4 mái thái hiện đại và khoa học, dự toán thi công chi tiết được tính toán chi tiết.

Nguồn: Kientructhienhung.com