Kinh nghiệm về xây nhà trọn gói và những điều cần biết?

Kinh nghiệm về xây nhà trọn gói và những điều cần biết?

25/03/2021 0 Trần Tuân 339

Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ đề cập tới những kinh nghiệm về việc xây nhà trọn gói như thế nào cho hiệu quả?

Có phải bạn là người đang phân vân không biết xây nhà như nào? Bạn không có nhiều kinh nghiệm để tìm hiểu; hãy tìm tới dịch vụ xây nhà trọn gói. Với phương pháp này bạn có thể đảm bảo cho ngôi nhà được tốt hơn. Hơn nữa lại tiết kiệm chi phí rất nhiều cho chính bản thân.

Có nhiều người cho bạn ý kiến rằng đã thuê trọn gói thì không phát sinh. Tuy nhiên, sẽ có khá nhiều những vụ phát sinh thêm chi phí. Do gia chủ không có nhiều hiểu biết và nhiều kinh nghiệm. Vậy điều đó là do đâu? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ở bài viết dưới đây.

Ký hợp đồng từ A-Z, nên hay không?

Xây được một căn nhà có rất nhiều công đoạn cần trải qua và hàng loạt các mục thi công khác nhau; chúng ta không thể hình dung chi tiết được các việc. Đặc biệt là khâu hoàn thiện trong việc trang trí và set up nội thất.

Bản vẽ

Vì thế, không nên vội vàng ký hợp đồng xây nhà trọn gói mà hãy ký hợp đồng xây nhà phần thô trước.

Khi nhà thầu thi công được 70% khối lượng phần thô, căn nhà đã được định hình. Từ đó bạn có thể tự lên dự toán cho mình khối lượng vật tư cần bỏ ra để hoàn thiện, tức là bạn đã kiểm soát được chi phí đầu tư và dự tính phát sinh.

Thay đổi mẫu mã vật tư trong xây nhà trọn gói

Hầu như các nhà thầu luôn cung cấp cho bạn bảng chi tiết vật tư hoàn thiện nhưng phần lớn chỉ thể hiện chủng loại và đơn giá tương đương, tùy theo gói hoàn thiện bạn chọn.

Nhiều người bị hấp dẫn bởi hình phối cảnh 3D ngoại thất và nội thất đẹp lung linh, nhưng thực tế khó để nói y chang 100% như thiết kế bởi mẫu mã vật liệu sẽ quyết định. Bạn yêu cầu nhà thầu cung cấp bản vẽ thiết kế chi tiết hoàn thiện như mặt bằng lát gạch, bản vẽ cửa, trần đèn, … và có phối cảnh 3D nội thất càng tốt để các mẫu mã vật liệu này khớp với thiết kế giúp hạn chế thay đổi mẫu sau này dễ phát sinh.

Dịch vụ xây nhà trọn gói giá rẻ có phát sinh không?

Có lẽ bạn sẽ biết rất chắc chắn rằng giá rẻ thì chất lượng kém và đó là quy luật.

Kinh nghiệm cho thấy nhiều người tìm đến dịch vụ xây nhà giá rẻ để mong giảm tối đa chi phí mà vẫn xây được nhà, nhưng cuối cùng kết quả không như mong muốn dẫn đến thay đổi ở giai đoạn hoàn thiện nên phát sinh là điều chắc chắn.

Bạn có thể kiểm soát được chất lượng căn nhà mà không phát sinh ngoài dự trù , tôi khuyên bạn nên đầu tư chắc chắn vào các hạng mục xây cơ bản như cửa, gạch ốp lát, sơn nước, hệ thống cấp đện, nước,… hơn là đầu tư vào mua sắm trang trí nội thất.

Xây phần thô cho nhà

Tôn trọng bản vẽ thiết kế.

Đặc thù của ngành xây dựng là phải có bản vẽ thiết kế, bản vẽ càng chi tiết thì việc lên dự toán càng chính xác, hạn chế phát sinh.

Việc thay đổi thiết kế sẽ gây ra phát sinh trong xây dựng dù rằng bạn đã giao khoán trọn gói cho nhà thầu.

Hợp đồng chặt chẽ

Một bản hợp đồng chặt chẽ thể hiện chi tiết, rỏ ràng có chú thích vật liệu sử dụng sẽ giúp tránh hiểu nhầm giữa nhà thầu và chủ nhà.

Bởi cũng vì sự nhầm lẫn, không rỏ ràng ấy gây ra nhiều phát sinh cho bạn.

Lợi ích của việc xây nhà trọn gói

Tiết kiệm chi phí

Tiết kiệm chi phí mua nguyên vật liệu. Bởi vì nếu không có kinh nghiệm và hiểu biết thì giá thành dễ bị độn lên cao. Mà chất lượng thì không ai đứng ra đảm bảo. Còn nhà thầu với nhiều năm kinh nghiệm và nhiều đối tác lớn, họ sẽ giúp bạn thực hiện công đoạn này.

Không lo bị độn thêm giá cao sau khi công trình hoàn thiện. Tất cả các hạng mục thiết kế kiến trúc, nội thất, nguyên vật liệu; trang thiết bị trong nhà đều đã được dự toán đầy đủ, chi tiết. Phát sinh nếu có thì cũng không đáng kể. Chủ nhà vẫn có thể kiểm soát mức chi tiêu trong phạm chi cho phép.

Đảm bảo sự thống nhất giữa ý tưởng thiết kế và thi công thực tế

Một trong những lợi ích quan trọng nữa; là đảm bảo sự thống nhất giữa bản phối cảnh 3D và công trình thực tế. Có nhiều trường hợp gia chủ chỉ thuê thiết kế sau đó tự khoán nhân công.

Tuy nhiên, chủ thầu thi công không có kinh nghiệm. Không biết đọc bản chi tiết kỹ thuật, bố trí công năng mặt bằng. Dẫn đến sau khi hoàn thiện, nhà không giống như trên hình.

Nguồn: cannhadep.vn