Kính cường lực và những lưu ý khi sử dụng

Kính cường lực và những lưu ý khi sử dụng

22/03/2021 0 Hồ Bình 323

Kính cường lực có độ bền cao hơn các loại khác vì được sản xuất theo quy trình đặc biệt. Kính cường lực sẽ được tôi trong một lò có nhiệt độ cao lên tới 700 độ C. Sau đấy được làm lạnh đột ngột bằng khí nén để có thể tạo ra sức căng cho bề mặt. Giúp tăng cường khả năng chịu lực. Chịu được nhiệt cũng như tăng khả năng chống va đập đáng kể. So với các loại kính thông thường thì kính cường lực sẽ có khả năng chịu lực cao gấp 6-7 lần. Nên đây được coi là loại kính có độ an toàn và độ bền cao cho người sử dụng.

Kính cường lực có độ bền và vẻ đẹp rất thời thượng

Không thể phủ nhận rằng kính cường lực có độ bền cao và vẻ đẹp rất hiện đại. Chính vì vậy chúng hiện là sản phẩm được ứng dụng phổ biến để làm nội thất kính. Cho nhiều công trình lớn nhỏ khác nhau. Tuy nhiên khi sử dụng kính cường lực chúng ta cần lưu ý những vấn đề sau.

Theo như thông tin chúng tôi ghi nhận, tại một tòa nhà thuộc quận Hoàn Kiếm (Hà Nội), kính cường lực ở mái giếng trời bỗng nhiên vỡ vụn khiến một số người phía dưới phải đi cấp cứu.

Sử dụng kính cường lực

Cuối tháng 7 năm ngoái. Do bị mảnh vỡ từ kính nhà tắm bắn vào người, chị Thu Phương ở Nguyễn Xiển cũng phải khâu cả chục mũi. Cũng có những trường hợp dù không có tác động nào nhưng kính bàn trà cũng bất ngờ vỡ tung.

So với kính thông thường, kính cường lực vẫn được cho là an toàn hơn khi chịu được lực gấp 4-5 lần loại kính thường có cùng độ dày. Hơn nữa, khi bị vỡ, loại kính này sẽ vỡ thành những hạt nhỏ, khó sát thương hơn kính thường.

Độ bền của kính cường lực còn ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố

Tuy nhiên, những sự cố bất ngờ vẫn có thể xảy ra do chất lượng kính, thi công không chuẩn và do cả yếu tố thời tiết. Việc lắp kính cường lực tại nơi không phù hợp cũng dễ gây ra hậu quả.

Để an toàn khi sử dụng kính cường lực, KTS Phạm Thanh Truyền chia sẻ một số kinh nghiệm như sau:

Đầu tiên: Nên dùng kính có lớp lót dẻo ở mọi nơi. Đó là loại kính có 2 hay nhiều tấm kính được gắn với nhau bằng lớp phim dẻo. Lớp lót này bám dính tốt và khá bền. Khi bị vỡ, vụn kính sẽ không bị bắn xa, từ đó nguy cơ sát thương sẽ giảm. Loại kính này còn cách âm, giảm nguồn điện tiêu thụ điện của những thiết bị như quạt, máy điều hòa. Với mức độ an toàn đó, so với loại kính không dán phim, giá kính cường lực có dán phim ở mức đắt gần gấp đôi.

Sử dụng kính cường lực

Điều thứ hai: Không sử dụng kính, bao gồm cả kính cường lực tại vị trí cao như mái che giếng trời bởi kính có tuổi thọ nhất định. Hơn nữa, độ bền của kính còn chịu ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố như thời tiết, nhiệt độ, kỹ thuật lắp đặt… Khi bị vỡ, các mẩu vụn rơi xuống sẽ rất nguy hiểm.

Chọn loại chống ngả màu để có ánh sáng tốt

Để lấy sáng, chủ nhà có thể sử dụng tấm lợp lấy sáng polycarbonate trong suốt, bền và nhẹ hơn. Để ánh sáng tốt nhất trong thời gian dài, chủ nhà cũng nên chọn loại được bảo hành chống ngả màu.

Điều số ba: Quanh kính cần có khe thoáng, lắp bản lề. Khi thi công, 4 phía tấm kính thường được nhiều người lắp khít để đẹp hơn. Tuy nhiên, khi thời tiết, nhiệt độ thay đổi, kính sẽ bị o ép dễ bị rạn nứt.

Kính cường lực

Hơn nữa, một điểm yếu lớn nhất của kính là tại cạnh viền xung quanh. Tác động khi búa đập vào cạnh khá lớn. Khi những phụ kiện bị lắp lệch, cửa bị xệ xuống cũng có thể khiến kính bị rạn vợ.

Cuối cùng: Kính được lắp có độ dày từ 8mm trở lên, tùy vị trí lắp đặt. Loại kính 5mm rất dễ vỡ nên chủ nhà cần hạn chế sử dụng. Tại những khu vực cố định, chúng ta nên chọn kính dày 10mm. Với cửa hay đóng mở, loại kính dày khoảng 8mm là phù hợp.

Nếu chú ý và làm tốt tất cả những vấn đề lưu ý trên thì chắc chắn các sản phẩm nội thất kính cường lực nhà chúng tasẽ luôn mới, bền, đẹp  như ban đầu. Khi đó, chúng ta sẽ thấy mình bỏ ra số tiền lớn hơn 1 chút so với nội thất kính thông thường để mua chúng nhưng hiệu quả mang lại thì tuyệt vời ngoài ý muốn. Vì vậy, nếu chúng ta cũng đang sở hữu những sản phẩm nội thất được làm từ kính cường lực trong ngôi nhà mình thì ngay từ hôm nay hãy chú ý những vấn đề trên nhé!

Nguồn: diendandatdai.com