Khi thiết kế ngoại thất cần quan tâm những điều gì?

Khi thiết kế ngoại thất cần quan tâm những điều gì?

22/03/2021 0 Nguyễn Hà 370

Nếu nội thất đẹp, rực rỡ nhưng không gian ngoại thất không bắt mắt thì khó gây ấn tượng với người đến chơi nhà.

Trước khi bước vào không gian bên trong, ấn tượng đầu tiên là không gian bên ngoài. Sân thượng đẹp cũng là một vẻ ngoài ấn tượng; nhưng đây không phải là nơi mà ai cũng có thể lui tới. Vì vậy, nhìn bề ngoài, không chỉ sân thượng đẹp mà hình thức bên ngoài của ngôi nhà cũng phải đẹp. Diện mạo đẹp cũng giống như diện mạo của toàn bộ ngôi nhà; trước tiên khách phải nhìn hình thức bên ngoài; vì vậy yếu tố bên ngoài không thể bỏ qua khi thiết kế nhà đẹp. Làm thế nào để có một không gian bên ngoài đẹp? Cần chú ý điều gì trong thiết kế ngoại thất?

Diện mạo của ngôi nhà hay bất kỳ bất động sản nào cũng rất quan trọng, đó là diện mạo tổng thể. Tường ngoại thất cũng vậy, cần được trang trí, thiết kế sao cho các yếu tố mặt bằng và diện mạo của ngôi nhà phải có sự liên kết, thống nhất, “đẹp mắt” để tăng sức hấp dẫn cho ngôi nhà.

Những điều cơ bản cần biết trong thiết kế nhà ở là nội dung chính của bài viết này; các bạn nên tham khảo để việc lên ý tưởng thiết kế và thi công diện mạo ngôi nhà của mình thuận tiện hơn. Một ngôi nhà có vẻ đẹp tổng thể, cần có sự thống nhất từ nội thất đến ngoại thất. Vì thế, các bạn đừng bỏ qua thông tin trong bài viết.

Yếu tố phong thủy nên được chú ý đầu tiên

Phong thủy một yếu tố bạn cần phải tin bởi nó thường trực trong mọi thiết kế; nên bạn cần phải coi trọng trong việc thiết kế nhà ở bởi nó có ảnh hưởng đến cuộc sống bạn và gia đình.  Yếu tố phong thủy còn là nơi để tiếp đón những may mắn, tài lộc cho gia chủ. Do đó, khi thiết kế nhà ở của mình, bạn nên xem xét và chú ý đến yếu tố này.

Phong thủy quyết định vận mệnh ngôi nhà bạn

Theo đó, bạn cần phải xem nên đặt hướng nhà theo hướng nào là hợp với tuổi, mệnh của mình. Tiếp đến là màu sơn bên ngoài ngôi nhà; những tiểu cảnh sử dụng cho không gian ngoại có phù hợp với phong thủy hay không? Ví dụ như: không gian của bạn nên có dòng nước, có cây kiểng,… Các bạn lưu ý, mọi yếu tố phong thủy bạn lựa chọn thì phù hợp với tuổi tác; mệnh của mình hoặc là gia chủ ngôi nhà nhé.

Thiết kế bên ngoài phải phù hợp với thiết kế bên trong ngôi nhà

Ngoại thất và nội thất cần có sự thống nhất; vì thế trong thiết kế ngoại thất bạn cần phải lựa chọn ra sự phù hợp thiết kế nội thất. Các bạn lưu ý, đừng vì quá tham lam hay quá cầu thả; mà khiến không gian ngoại thất bên ngoài không phù hợp với phong cách ngôi nhà; điều đó rất dễ biến không gian của ngôi nhà lạc lõng, mất cân đối.

Ngoại thất phù hợp với phong cách nội thất

Vì vậy, không gian ngoại thất có vai trò rất lớn đối với sự thành công của một cảnh quan. Đặc biệt là với một không gian nhà có nhiều cửa sổ kính hướng ra vườn; thì càng phải đồng nhất không gian trong nhà với không gian ngoại thất.

Khai thác không gian ngoại làm sân vườn

Nếu là một ngôi nhà ở đô thị, không gian trống có nhiều là điều cực kỳ khó. Vì thế bạn cần phải quý trọng và hãy tận dụng mọi không gian trống của ngôi nhà; hãy sử dụng nó để trang trí ngoại thất, trồng cây;… để biến ngôi nhà của bạn vừa có không gian thiên nhiên, cây xanh; vừa trong lành và thơ mộng hơn.

 

Tận dụng không gian làm sân vườn

Trong quá trình thi công ngoại thất, thay vì để một khoảng trống làm sân và bỏ trống thì bạn thể tận dụng nơi đó đặt một chậu cây nhỏ hoặc trồng những loài hoa yêu thích. Chỉ một góc nhỏ thôi cũng đủ để khiến cho không gian thêm ấn tượng rất nhiều, bạn sẽ thấy yêu thích và hài lòng hơn về ngoại thất ngôi nhà.

Tài chính là yếu tố cần quan tâm

Tài chính yếu tố cơ bản quyết định đến việc bạn có thể thực hiện được ý tưởng thiết kế ngoại thất nhà ở của mình hay không? Do đó, trong quá trình thiết kế và trước khi bước vào thi công ngoại thất bạn cần phải dự trù kinh phí trước.

Nếu bạn muốn ngoại thất ngôi nhà đẹp, sử dụng nhiều vật liệu sang trọng và đặt tiến và kinh phí thì số tài chính của bạn bỏ ra sẽ nhiều. Nhưng… có một điều bạn cần lưu ý là không phải cứ chi phí càng lớn thì sản phẩm thu về càng đẹp. Cái đẹp ở đây cần có sự kết hợp hài hòa giữa nhiều yếu tố.

Vì vậy, để đảm bảo được tính thẩm mỹ và tiết kiệm kinh phí thì bạn cần lựa chọn công ty thiết kế ngoại thất uy tín, chuyên gia thiết kế chuyên nghiệp là một cách mà bạn nên làm để có thể sử hữu ngoại thất nhà đẹp, không gian đẹp mà mình sẽ sinh sống và làm việc.

Kết luận

Trên đây là những điều cần lưu ý trong thiết kế ngoại thất mà các phải nắm được, bởi nó có tính chất quan trọng trong một thiết kế đẹp. Khi bạn cần tư vấn kỹ lưỡng hơn về thiết kế ngoại thất nhà ở, bạn muốn tìm kiếm đơn vị thi công ngoại thất bình dương uy tín hãy liên hệ ngay với chúng tôi. Với đội ngũ kiến trúc sư chuyên nghiệp, thi công ngoại thất kinh nghiệm chúng tôi rất vui và hy vọng có thể là đơn vị đồng hành, giúp các bạn có được ngôi nhà đẹp và ưng ý nhất.

Hy vọng những thông tin mình cung cấp trên bài viết sẽ giúp cho bạn có thêm những hiểu biết hay; chúc bạn sẽ thiết kế thành công ngôi nhà lí tưởng nhé! Cảm ơn bạn đã đọc hết bài viết, chúc bạn và gia đình bạn có nhiều vui vẻ trong cuộc sống.

Nguồn: Sangsanginco.com