{Khám phá} – 5 Kiểu ban công hợp phong thủy chiêu tài vượng vận 2021

{Khám phá} – 5 Kiểu ban công hợp phong thủy chiêu tài vượng vận 2021

25/03/2021 0 Hoàng Quang 409

Trong phòng thủy nhà ở, phong thủy chung cư hay phong thủy ban công nói chung, ban công nói chiếm một vị trí rất quan trọng. Bởi nó cũng vừa là một cửa sổ thu hút vượng khí, cũng là nơi có ý nghĩa quan trọng trong thiết kế cảnh quan tranh nhã. Ban công đẹp là một ban công thu hút được ánh sáng hài hòa cho cả căn nhà của bạn.

Vậy bạn đã biết như thế nào là một ban công hợp phong thủy, vừa thu hút tài lộc, chiêu tài lại vừa vượng vận hay chưa? Bạn còn chầm chờ gì nữa mà không theo chúng tôi tìm hiểu ngày 5 kiểu ban công chuẩn phong thủy qua bài viết sau đây nhé!

Nạp khí nạp tài, hướng cửa tốt – Ban công hợp phong thủy

Nạp khí nạp tài, hướng cửa tốt - Ban công hợp phong thủy

Ở các căn hộ truyền thống xa xưa, cửa chính, cửa sổ và cửa ban công là ba cánh cửa trọng yếu. Ngày nay, ở các căn hộ chung cư và nhà ở hiện đại, một ban công chuẩn phong thủy rất được chú trọng. Ban công nạp khí nạp tài là ban công sáng sủa, diện tích vừa phải, góp phần giúp cho gia chủ tiếp cận với không gian bên ngoài càng nhiều càng tốt.

Đồng thời cửa ban công cần tránh thẳng hàng với cửa ra vào, tuổi gia chủ hợp mệnh với hướng ban công sẽ là phù hợp nhất. Ban công càng chật chội, từ trường càng khó khăn lưu thông, tà khí không tụ lại được nhưng những trường khí tốt cũng khó lưu thông hài hòa.

Thiết kế ban công thoáng rộng vừa phải hợp với căn nhà

Ban công không nhất thiết phải quá rộng hay vuông vắn, không nhất định phải phòng nào hoặc tầng nào cũng có, nhưng một khi đã có thì phải đẹp và trang nhã. Đảm bảo sao cho toàn bộ diện tích ban công được ánh nắng mặt trời chiếu vào càng nhiều càng tốt. Một ban công chuẩn phong thủy cần thông thoáng, vì vậy, tránh tận dụng ban công phòng chứa đồ, biến nơi này thành nhà kho, vì như vậy, từ trường không lưu thông được thoải mái và gia chủ không tiếp cận được trực tiếp với mặt trời.

Thiết kế ban công hợp phong thủy

Tối kị để ban công làm phòng bếp, vì trong phong thủy ban công và phong thủy nhà ở, bố trí phòng bếp ở nơi này sẽ khiến hành Hỏa quá vượng, dù gia chủ không ăn uống ở ban công nhưng sức khỏe cũng sẽ chịu ảnh hưởng không hay. Tài vận vì thế cũng bị hao hụt nhiều, tư duy thiếu mạch lạc, dễ sa đà vào những thói quen vụn vặt không tốt.

Ban công có hình dáng quái dị, đối diện từ trường mạnh

Ban công không phải nhà nào cũng vuông vắn hoặc rộng rãi nhưng tối kị ban công có hình thù kị dị quá nhiều góc cạnh. Càng nhiều góc chết hoặc góc tù càng bất lợi cho phong thủy ban công và phong thủy chiêu tài. Đặc biệt, ban công chuẩn phong thủy không được thụt vào trong, như vậy sẽ khiến cho tài khí bị hao hụt, suy giảm, gia chủ dễ rơi vào tình trạng tiến thoái lưỡng nan, tiền tài không tăng tiến, chậm phát triển.

Ban công có hình dáng quái dị, đối diện từ trường mạnh

Ban công tránh nhìn thẳng ra các tòa nhà có hình khối khác lạ. Trạm biến áp/tụ điện hoặc cột điện cao thế/cột điện chứa nhiều dây điện… hoặc bị trực xung với góc cạnh nhọn của tòa nhà đối diện. Bởi lẽ như vậy, ban công bị các khối vật thể có luồng từ trường mạnh và chứa nhiều ám khí trấn áp, khiến cho tài vận của gia chủ hoặc đi theo chiều hướng tệ hại hoặc dậm chân tại chỗ.

Ban công hợp phong thủy – Sạch sẽ, màu sắc hợp mệnh gia chủ

Một ban công chuẩn phong thủy phải luôn được giữ sạch sẽ! nếu quá bẩn thỉu, sẽ khiến tà khí lưu đọng lại quá lâu. Những trường khí mới cần được lưu thông không tụ lại được trong nhà đủ thời gian cần thiết. Chính vì thế, gia chủ cần dọn dẹp để ban công lúc nào cũng thông thoáng. Gọn gàng đạt chuẩn ban công hợp phong thủy cần thiết. Tránh bày biện quá nhiều đồ đạc hoặc cây cối; cây xanh giúp thanh lọc không khí và tăng thêm màu sắc tươi mới. Nhưng dễ khiến người sống trong gia đình bị nhiễm bệnh nếu tán lá quá um tùm; gốc rễ chứa nhiều nước đọng.

Thiết ban công sạch sẽ

Quang cảnh ban công sạch đẹp. Chính là cách cuộc phong thủy chiêu tài tuyệt vời nhất, giúp gia chủ có nguồn tài vận dồi dào.

Thiết kế ban công hướng tây bắc – đông nam kỵ trồng cây cảnh

Chọn hoa cây cảnh trồng ở ban công cũng cần có kĩ thuật. Và phù hợp với phong thủy nhà ở; phong thủy chung cư. Theo các chuyên gia về phong thủy! ban công được coi là nơi thích hợp trồng các loại cây lá cứng; dễ sống và ít lá như cây phát lộc, cây trầu bà vàng. Tránh loại cây nhiều gai như xương rồng.

Tuy vậy, theo quy tắc một ban công chuẩn phong thủy. Ban công hướng Tây Nam hoặc Đông Bắc trong ngũ hành thuộc Thổ. Thổ khắc Mộc nên tốt nhất gia chủ tránh trồng hoa cây cảnh. Có thể tận dụng làm nơi nghỉ ngơi hoặc thư phòng nhỏ gọn. Như vậy vừa tăng diện tích sử dụng vừa đỡ phải phải điều cấm kị trong phong thủy chiêu tài.

Thiết kế ban công hướng tây bắc - đông nam kỵ trồng cây cảnh

Ban công hướng Tây Nam hoặc Đông Bắc có thể tận dụng làm nơi nghỉ ngơi. Hoặc thư phòng nhỏ gọn; không nên trồng hoa cây cảnh.

Hy vọng! với bài viết trên đây sẽ giúp cho bạn lựa chọn được những kiểu ban công hợp phong thủy; giúp thu hút tài lộc, vượng khí cho ngồi nhà của bạn. Hãy luôn theo dõi chúng tôi để cập nhập nhiều tin tức phong thủy mới nhất nhé. Chúc các bạn đọc giả có một ngày mới làm việc vui vẻ.

Nguồn: phongthuydongphuong.com