Hướng dẫn bố trí bàn làm việc của giám đốc hợp phong thủy

Hướng dẫn bố trí bàn làm việc của giám đốc hợp phong thủy

24/03/2021 0 Tống Thủy 368

Từ trước đến nay, phòng giám đốc luôn là nơi tốt nhất trong văn phòng nhưng ít ai để ý rằng khi vị trí đặt bàn và bố trí bàn làm việc ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng làm việc của giám đốc vì vị trí của nó rất quan trọng. Vì vậy, bắt đầu từ thiết kế nội thất phòng giám đốc, bạn nên đặc biệt chú ý đến vị trí đặt bàn làm việc. Vị trí đặt bàn làm việc phải dựa vào tuổi, mệnh của giám đốc, chọn vị trí đặt bàn làm việc theo tuổi, hướng bàn làm việc phải quay về hướng tốt của giám đốc thì giám đốc mới có được sự sáng suốt trong công việc và làm cho công ty thành công hơn trong kinh doanh.

Sau khi chọn được vị trí và hướng kê bàn ​​tốt nhất, bạn nên nhớ đặt bàn ở vị trí phù hợp với thiết kế nội thất khác như tủ tài liệu, bàn hội thảo nhỏ, cây cảnh,… để đảm bảo nội thất được sạch sẽ, khoa học và thiết kế đẹp. Không những vậy, theo các chuyên gia phong thủy, giám đốc cần đảm bảo những yếu tố dưới đây mới có thể mang lại kết quả tốt nhất cho những giám đốc đương nhiệm.

Vị trí đặt bàn làm việc của giám đốc trong văn phòng

Vị trí đặt bàn giám đốc có ảnh hưởng đến trực tiếp đến lãnh đạo. Yêu cầu đối với vị trí đặt bàn làm việc đó là phải giúp người làm việc luôn tỉnh táo, thông minh, làm việc để đạt hiệu quả công việc cao nhất, đồng thời đảm bảo được yếu tố phong thủy.

Hướng dẫn bố trí bàn làm việc của giám đốc hợp phong thủy.1

Những yếu tố cần lưu ý khi lựa chọn vị trí đặt bàn giám đốc

 • Bàn nên hướng ra cửa: Bàn làm việc nên hướng ra cửa và không đối diện với cửa ra vào. Đây là cách giúp bạn luôn tỉnh táo, thông minh và làm việc hiệu quả.
 • Có điểm tựa sau lưng: Sau lưng ngồi phải lấy tường làm “sơn” (núi) tựa, gọi là “lạc sơn”. Cách sắp xếp này làm cho người ngồi có nhiều “quý nhân” giúp đỡ, đồng nghiệp thân thiện, sự nghiệp thăng tiến. Tránh việc ngồi làm việc quay mặt vào tường.
 • Không nên ngồi quay lưng ra cửa: Đây là vị trí ngồi thiếu “sơn” (chỗ dựa), do đó, bạn sẽ không được cấp trên chú trọng, không được cấp dưới nể phục.
 • Tránh kê bàn giữa phòng: Bạn không nên đặt bàn giám đốc ở giữa phòng, vì khi đó cả bốn bên đều thiếu “sơn”, tức bạn sẽ rơi vào vị thế cô lập, không được nâng đỡ về tinh thần, không được đồng nghiệp yêu quý, và đặc biệt dễ phân tán, mắc sai lầm khi làm việc.

Ngoài ra, cần xác định xem giám đốc thuộc nhóm người Đông Tứ Mệnh và Tây Tứ Mệnh. Người Tây Tứ Mệnh nên quay bàn làm việc về hướng Tây (Tây, Tây Bắc, Tây Nam và Đông Bắc). Người Đông Tứ Mệnh lại nên quay bàn làm việc về hướng Đông.

Bài trí các vật dụng trên bàn làm việc

Trước khi lựa chọn các vật dụng để trên bàn làm việc thì chọn được 1 chiếc bàn giám đốc phù hợp cho mình là điều bạn nên làm đầu tiên. Không phải ngẫu nhiên mà các đồ vật được bố trí bàn làm việc lại được quy định cụ thể nên đặt ở vị trí nào. Mỗi đồ vật đều mang một ý nghĩa phong thủy riêng. Sắp xếp các vật dụng theo quy luật phong thủy như sau:

 • Phía Đông: Tiền bạc
 • Phía Đông Nam: Điện thoại
 • Phía Đông Bắc: sổ ghi chép
 • Phía Tây: Con dấu
 • Phía Tây Nam: Lịch bàn
 • Phía Tây Bắc: Bút, mực
 • Phía Nam: Đèn bàn
 • Phía Bắc: Cây cảnh để bàn

Hướng dẫn bố trí bàn làm việc của giám đốc hợp phong thủy.2

Cách phối hợp bàn làm việc với các đồ nội thất khác trong phòng làm việc

Dĩ nhiên bạn cần phải lựa chọn một mẫu ghế giám đốc đẹp để phù hợp với chiếc bàn làm việc. Hiện nay, các sản phẩm ghế văn phòng cao cấp dành cho lãnh đạo rất nhiều. Như đã nói ở phần 1, bàn làm việc giám đốc không nên nằm lơ lửng ở giữa phòng; mà tốt nhất là nên ở một góc trong phòng.

Để tránh việc phải kê bàn ở sát tường cũng như thuận tiện trong công việc, nên bố trí một chiếc tủ phòng giám đốc phía sau bàn làm việc. Tuy theo nhu cầu cũng như diện tích căn phòng mà lựa chọn chiếc tủ phù hợp. Phía bên tay trái có thể bố trí thêm một chiếc tủ phụ để đựng đồ. Nếu phòng giám đốc rộng có thể bố trí thêm một bộ sofa để tiếp khách; hoặc một một chiếc bàn họp văn phòng nhỏ. Vị trí đặt các vật dụng này có thể nằm ở góc bên kia của căn phòng.

Hướng dẫn bố trí bàn làm việc của giám đốc hợp phong thủy.3

Nguyên tắc sắp xếp đồ vật trên bàn làm việc theo đúng phong thủy

Sau khi bạn đã biết cách đặt bàn làm việc ở đâu thì hợp phong thủy, thì bạn cũng cần biết thêm cách bố trí bàn làm việc như thế nào cho đúng phong thủy; vì nó cũng là một trong những thành tố quan trọng giúp công việc của bạn luôn được suôn sẻ. Theo phong thủy thì bàn làm việc được phân thành 9 mảng khác nhau; từng mảng sẽ có dạng hình chữ nhật và được đánh số theo thứ tự từ 1 đến 9; mỗi mảng đóng một vai trò khác nhau.

Hướng dẫn bố trí bàn làm việc của giám đốc hợp phong thủy.4

Vị trí số 1

Đầu tiên là vị trí nằm ở trên cùng phía tay trái của bàn làm việc, góc này tượng trưng cho tài lộc; thường được được đặt những vật phong thủy về tiền tài nhằm cầu tiền tài, may mắn cho chủ nhân. Bạn có thể đặt ở đây những vật phẩm phong thủy như cây xanh, bể cá mini hoặc ống đựng tiền xu v..v.

Vị trí số 2

Đây là vị trí tượng trưng cho danh tiếng và uy tín. Có tiếng tăm thì cơ hội và đợi sống của bạn sẽ rộng mở và mọi người ai công nhận khả năng của bạn. Bạn có thể sử dụng những vật dụng có có năng lượng thu hút mạnh mẽ; các vật tượng trưng cho danh vọng, quyền lực, địa vị xã hội. Đó có thể là đèn bàn làm việc hoặc các vật trang trí có màu sắc tươi chẳng hạn.

Vị trí số 3

Bên góc tay phải phía trên của bàn làm việc được xem là  tượng trưng cho tình yêu. Bạn có thể đặt hình ảnh người yêu của mình hoặc vật được tặng tại đây. Nếu bạn vẫn còn độc thâm hãy thử đặt một bông hoa hồng tại thử xem.

Vị trí số 4

Phía bên tay trái dưới vị trí số 1 là khu vực dành cho gia đình. Khu vực này khá gần với tầm mắt của chủ nhân, bạn rất dễ quan sát thấy được. Hãy đặt một bức ảnh của gia đình bạn ở vị trí này sẽ cực kì tốt cho tình cảm gia đình; mọi người hoa thuận và luôn bao bọc lẫn nhau.

Vị trí số 5

Sức khỏe là một trong những vấn đề quan trọng nhất của con người, có sức khỏe là có tất cả. Không quá ngạc nhiên khi vị trí trung tâm chính là tượng trưng cho sức khỏe. Đối với khu vực này bạn chỉ cần luôn giữ được sự ngăn nắp là đủ, điều này sẽ giúp bạn thu được nhiều năng lượng có lợi.

Vị trí số 6

Vị trí của sự sáng tạo, khá giống với chức năng của bán cầu phải, thường có xu hướng nghệ thuật và mang tính sáng tạo cao. Tại vị trí này bạn nên đặt những món đồ vật kích thích sự sáng tạo như cuốn sổ, tạp chi hay bút chì v..v. Đại loại là những món đồ có màu sắc và cảm hứng bạn cũng có thể tự sáng tạo ra những món đồ vật theo ý mình cho vị trí số 6.

Vị trí số 7

Bạn đang tiếp tục học lên cao trong năm nay hay chỉ đơn giản muốn trở nên khôn ngoan hơn trong cuộc sống. Hãy đặt vào góc dưới cùng tay trái một cuốn sách.

Vị trí số 8

Nếu sự nghiệp của bạn đang lung lay thì nên củng cố lại vị trí trung tâm sát mép bàn phía dưới. Một miếng giấy nhớ với câu châm ngôn ưa thích sẽ là động lực để bạn tiến về phía trước.

Vị trí số 9

Nếu bạn đang cần tìm kiếm quý nhân phù trợ thì hãy đặt điện thoại hay sổ danh bạ ở góc dưới cùng tay phải. Bạn bè, người thân, đồng nghiệp… sẽ giúp bạn vượt qua vướng mắc đang gặp phải trong cuộc sống.

Nguồn: Noithathoaphat.pro