Giải pháp giúp căn hộ chung cư thành căn hộ gia đình

Giải pháp giúp căn hộ chung cư thành căn hộ gia đình

22/03/2021 0 Ngô Vũ 326

Các căn hộ chung cư đang được rất nhiều người lựa chọn trong cuộc sống ngày nay. Với giá thành, chi phí thấp, nhiều căn hộ hỗ trợ trả góp. Hiện chung cư đang là lựa chọn của nhiều người khi sinh sống, làm việc tại các thành phố. Các căn nhà chung cư thường được tiết kế theo một khuôn mẫu cố định. Từ thiết kế, diện tích đều theo quy định từ ban đầu. Đôi khi bạn không muốn cảm giác gò bó, bạn muốn phá cách một chút. Bạn muốn căn chung cu trở thành một căn hộ gia đình. Mang hơi ấm, ấm áp của gia đình từ những vật dụng nhỏ.

Nhiều người muốn tạo không gian, cảm giác thay đổi giúp căn nhà chung cứ thêm ấm cúng. Đặc biệt với những gia đình có vợ hoặc chồng là người nước ngoài. Họ muốn trải nghiệm không gian, không khí ấm cũng của gia đình người Việt. Đây là vấn đề rất đau đầu với nhiều nhà thiết kế. Rất nhiều phương án đã được được ra để lên ý tưởng thực hiện. Những nguyên liệu mang tính truyền thống gần gũi nhất có thể lựa chọn tre, gỗ. Những nguyên liệu đó kết hợp ra sao để tạo điểm nhấn cũng rất khó. Bạn hãy thử tham khảo giải pháp dưới đây, chọn ra xem có phù hợp với chung cư của gia đình mình.

Thông tin về dự án giải pháp thiết kế chung cư

Một không gian nhỏ bé, bình dị mà ấm cúng, cứ ngỡ là tổ ấm nhỏ nơi làng quê nhưng thực chất lại là căn hộ chung cư giữa đô thị tấp nập. Đội ngũ các KTS của KHUÔN Studio đã mang tới một luồng gió mới trong thiết kế những căn hộ chung cư hiện đại.

Giải pháp cải tạo chung cư

Kiến trúc sư thiết kế: Ngô Quang Hậu, Huỳnh Anh Tuấn

Diện tích: 65m2

Xây dựng: công ty Thành Công

Thi công Nội thất gỗ: Công ty 412

Thuyết minh dự án về dự án giải pháp cho chung cư

Gia chủ là đôi vợ chồng trẻ, người chồng – Peter là một người con của Canada nhưng anh rất yêu mến con người và đất nước Việt Nam. Người vợ của anh là một người phụ nữ Việt Nam năng động.

căn hộ chung cư gia đình

cải tạo căn hộ chung cư

Từng đi qua nhiều nơi trên thế giới, nhưng cuối cùng vợ chồng anh chọn Sài Gòn là nơi gắn bó, an cư lạc nghiệp. Anh và chị đã tìm đến các KTS với mong muốn biến một căn hộ chung cư nhỏ bé thành một không gian sống trông gần gũi mà Việt Nam nhất có thể.

Giải pháp cho căn hộ chung cư

Dù Khuôn studio không chuyên sâu về mảng nội thất căn hộ, nhưng vì cảm động trước câu chuyện của gia chủ; đồng thời đặc biệt hứng thú với bài toán lạ: biến một căn hộ trên tầng 12 thành một tổ ấm mà không có cảm giác “chung cư”, để cho Peter và chị dù đi đâu họ cũng chọn nơi đây là chốn trở về. Vật liệu mành tre, kệ gỗ thấp, ghế mây tre đan,… mang đến cảm giác gần gũi.

Nguyên liệu gỗ được sử dụng trong giải pháp cải tạo chung cư

Để giải quyết yêu cầu bài toán, KTS đã đề xuất tái hiện hệ mái âm dương với hệ vì kèo gỗ và các con tiện gỗ trang trí trong các ngôi nhà xưa ở Việt Nam; kết hợp với một số vật liệu hiện đại để cho ra một hơi thở mới trên nền văn hóa cũ xưa của Việt Nam.

Gỗ được sử dụng nhiều trong việc cải tạo chung cư

Chủ nhà ưu tiên vật liệu thô mộc, dân dã, truyền thống và Việt Nam nhất có thể. Do đó, phần lớn vật liệu trong nhà đều được sử dụng bằng gỗ tần bì lau dầu màu sậm. Sự kết hợp hài hòa, đồng điệu giữa sắc gỗ và các vật liệu trang trí mang tới cảm giác thân thuộc, bình dị, cổ điển nhưng không nhàm chán, đơn điệu.  Những mảng màu xanh rực rỡ từ vách tường, kệ bếp điểm tô thêm sắc màu cho không gian thêm hài hòa.

Nguồn: Kienviet.net