Giải pháp biến nhà 3 tầng thành “công trình kiến trúc” kỳ vĩ

Giải pháp biến nhà 3 tầng thành “công trình kiến trúc” kỳ vĩ

28/05/2024 0 Nguyễn Ánh 453

Nhà 3 tầng là một trong những thiết kế hot hiện nay. Bởi nó không chỉ mang tính ứng dụng cao mà còn mang đậm phong cách thiết kế của các kiến trúc sư. Đặc biệt với những thiết kế mang phong cách xanh lại càng được nhiều người đánh giá cao. Thiết kế nhà với vẻ đẹp hiện đại và sang trọng có lẽ là điều bạn đang tìm kiếm. Không ngừng nỗ lực để đáp lại niềm tin của khách hàng về dịch vụ, chúng tôi đã mang đến cho tất cả khách hàng và chủ đầu tư những mẫu thiết kế nhà đẹp bền vững và tiết kiệm thể hiện sự tận tâm, sáng tạo của các kiến trúc sư, kỹ sư cho từng công trình.

Nhưng bên cạnh những ngôi nhà mới hoàn toàn, việc set up lại trên nền đã có sẵn của các ngôi nhà cũ cũng đang trở thành xu hướng. Vậy hãy xem ngay màn “hóa thân” siêu đỉnh dưới đây được các kiến trúc sư biến hóa nhé! Chắc chắn sẽ khiến các bạn bất ngờ lắm đó, theo dõi cũng chúng tôi ngay đi nào các bạn ơi!

Cải tạo nhà 3 tầng thành khu vườn xanh mướt

Cải tạo nhà 3 tầng

Tọa lạc trong một khu đô thị mới ở Hà Nội. Ngôi nhà nằm trên mảnh đất 120 m2 bị bỏ hoang khi đã được hoàn thiện phần thô. Cải tạo nhà 3 tầng thành một văn phòng thiết kế, nơi thể hiện tính nghệ thuật. Bởi vậy, bên cạnh cơ sở hạ tầng, an ninh thông thường; nhà cần là một không gian sáng tạo, ấn tượng.

Từ một căn nhà đơn điệu trong lòng Hà Nội; sự cải tạo mang đến không xanh tươi mới cho ngôi nhà. Từ những mảnh xanh bên ngoài xen kẽ với không gian xanh bên trong. Những mảnh xanh nằm trước mặt tiền ngôi nhà. Kết hợp với màu trắng xám mang lại không khí tươi vui. Khi tiến hành cải tạo, KTS Vương Đạo Hoàng (KTS chính của Mein Garten và Studio 102). Hướng tới việc gia tăng tỷ lệ cây xanh trong biệt thự, xen cài sân vườn vào các không gian.

Mặt tiền được phủ bởi các tấm nan vân gỗ hạn chế tác động của mưa nắng lên những mặt tường không trát. Đó cũng là hệ khung cho cây leo có thể bám và mọc xen kẽ giúp cho công trình trở thành một khối xanh. Đường dẫn vào nhà là các bậc đá đi qua hồ cá với xung quanh là các chậu cây, dàn dây leo khắp nơi.

Đưa thiên nhiên vào nhà

Kết hợp không gian xanh trong biệt thự

Vật liệu công trình chủ yếu là gạch đá tái chế từ hiện trạng và cây xanh. Ngôi nhà có sự mộc mạc của các bức tường để gạch thô không trát, nan vân gỗ, bậc đá… và sự gần gũi, bình yên nhờ màu xanh của cây. Điểm nhấn ấn tượng chính là cây được trồng ở khắp nơi nhưng lại không tốn tiền đầu tư và công chăm sóc. Trong nhà luôn có những khoảng nghỉ với băng ghế gỗ hay ghế dựa do nhân viên trong văn phòng tự thiết kế.

Kiến trúc sư chọn các loại cây leo và cây ưa bóng râm để hợp với điều kiện trồng trong nhà. Và các nhà xung quanh che lấp ánh nắng. Sự lựa chọn cây hợp lý cùng với hệ thống tưới tự động nên cây không cần chăm sóc nhiều mà tự sinh trưởng. Những bức tường ngăn được phá bỏ để tạo cảm giác thoáng rộng. Đưa thiên nhiên vào nhà. Nhờ đó, mọi người có.sự kết nối với nhau, với khí trời, thiên nhiên.

Nguồn: Gec.com.vn