Chọn màu sơn nhà sao cho hợp với người mang mệnh Thủy!

Chọn màu sơn nhà sao cho hợp với người mang mệnh Thủy!

23/03/2021 0 Hoàng Quang 336

Khi xây nhà, gia chủ luôn lo lắng về nhiều vấn đề quan trọng. Thiết kế là gì và thiết kế như thế nào vừa đẹp vừa hợp phong thủy. Để đảm bảo phong thủy tốt thì việc lựa chọn màu sơn cũng rất quan trọng. Nó nhằm mục đích mang lại vẻ đẹp cho căn nhà và mang lại nguồn năng lượng tốt cho gia chủ. Tuy nhiên, không phải gia chủ nào cũng biết cách tìm được màu sơn nhà hợp với mệnh của mình. Biết được tâm lý chung, hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn những gia chủ mang mệnh Thủy (nước). Cách chọn màu sơn nhà đẹp, mang tính quyết định để mang lại may mắn cho gia chủ trong cuộc sống.

Tìm hiểu về ngũ hành, tương sinh tương khắc

Theo lý thuyết ngũ hành truyền từ thuở xưa thì vật chất được cấu tạo bởi năm yếu tố, đó là kim, mộc, thủy, hỏa, thổ. Trong số đó, thủy là một trong ngũ hành có hệ kim tương sinh và hệ thổ tương khắc. Bạn có thể xem hình bên dưới để hiểu rõ hơn về sự tương đồng này.

Theo ngũ hành này, những người mệnh thủy thì nên cấu tạo hệ thống thủy hoặc hệ kim cho hợp phong thủy để giúp họ sống tốt. Tuyệt đối tránh sử dụng hệ thống đất và hệ thống gỗ, bởi vì hệ thống đất là hệ thống không tương thích và không có lợi cho hệ thống nước. Trong khi đó, hệ thống chế biến gỗ là hệ thống tạo ra nước. Vì vậy, khi bố trí hai hệ thống dân sinh, hệ thủy sẽ trở nên yếu kém, bất lợi cho người dân bị vong thân.

Ai là người mang mệnh thủy?

Chọn màu sơn nhà sao cho hợp với người mang mệnh Thủy!

 

– Tuổi Bính Tý 1936, 1996.
– Tuổi Đinh Sửu 1937, 1997.
– Tuổi Giáp thân 1944, 2004.
– Tuổi Ất Dậu 1945, 2005.
– Tuổi Nhâm Thìn 1952, 2012.
– Tuổi Quý Tỵ 1953, 2013.
– Tuổi Bính Ngọ 1966.
– Tuổi Đinh Mùi 1967.
– Tuổi Giáp Dần 1974.
– Tuổi Ất Mão 1975.
– Tuổi Nhâm Tuất 1982.
– Tuổi Quý Hợi 1983.

Tính cách chung của người mang mệnh Thủy

Gia chủ mệnh Thủy là người có lòng bao dung và rất tốt đối với mọi người. Nước có sức ảnh hưởng rất tích cực, hỗ trợ mọi vật xung quanh. Còn khi ảnh hưởng tiêu cực thì sẽ nhấn chìm mọi thứ. Gia chủ mệnh Thủy cũng như thế, vì vậy cần nói chuyện và giao lưu cẩn thận với gia chủ mệnh này.

Đàn ông mệnh Thủy thù hướng nội và dễ thay đổi không kiên định. Phụ nữ thì dịu dàng, mong manh và yếu đuối.

Nước có thể nuôi dưỡng tất cả mọi vạn vật tuy nhiên nếu khi trở thành bão thì có thể nhấn chìm mọi vật. Gia chủ mệnh Thủy cũng thể, bình thường họ là người tốt nhưng trong tình huống không tốt họ có thể trở thành con người nham hiểm. Chính vì thế, nếu gia chủ có tâm địa xấu thì sẽ thích giành quyền lực bất cứ giá nào.

Họ là người có khả năng giao tiếp tốt, thông minh và không thích sự khôn khéo và áp đặt. Tuy nhiên, nếu họ là người biết kiên trì thì sẽ đạt kết quả tốt trong công việc.

Những màu sơn phù hợp cho ngôi nhà thân yêu của người mệnh thủy

Màu xanh đậm hoặc đen

Chọn màu sơn nhà sao cho hợp với người mang mệnh Thủy!

Trong ngũ hành, màu xanh dương đậm hay đen là những gam màu đặc trưng cho gia chủ mệnh Thủ. Chính vì vậy, gia chủ có thể chọn những gam màu sơn đó cho ngôi nhà của mình. Vì là màu đặc trưng của bản mệnh nên sẽ đem lại rất nhiều nguồn năng lượng tốt cho ngôi nhà và gia chủ.Trong ngũ hành, màu xanh dương đậm hay đen là những gam màu đặc trưng cho gia chủ mệnh Thủ. Chính vì vậy, gia chủ có thể chọn những gam màu sơn đó cho ngôi nhà của mình.

Khi ngôi nhà của gia chủ mệnh Thủy có tông màu chủ đạo là trắng hay xanh dương. Về lâu dài sẽ mang lại cho gia chủ có cuộc sống tốt đẹp và sự nghiệp thăng tiến. Cũng như sẽ tạo cảm giác thoải mái cho gia đình của gia chủ, mọi người hạnh phúc bên nhau.

>>> Xem thêm nhiều bài viết về Phong thủy nhà ở tại đây!

Màu thuộc hành Kim, xanh dương…

Chọn màu sơn nhà sao cho hợp với người mang mệnh Thủy!

Đồng thời, gia chủ có thể chọn gam màu sơn thuộc hành Kim để sơn cho ngôi nhà của bạn. Bởi theo quy luật tương sinh trong ngũ hành thì Kim sinh Thủy nên sẽ mang lại thuận lợi và may mắn cho gia chủ mệnh này. Cụ thể như gam màu vàng sáng, bạc, ánh kim và trắng.

Gia chủ mệnh Thủy cũng nên sử dụng màu xanh dương làm tông màu chủ đạo cho ngôi nhà. Nhưng nên sử dụng, kết hợp với những gam màu khác như xanh lục của lá cây để tạo nên không gian đẹp hài hòa và thoải mái.

Tuy nhiên, vì gia chủ mệnh Thủy nên không sử dụng gam màu sơn thuộc Thổ. Vì theo quy luật tương khắc thì Thủy khắc Thổ sẽ mang lại điều xui xẻo cho gia chủ. Cụ thể như không dùng sơn có màu nâu hay vàng đất cho ngôi nhà của mình.

Một số cây phong thủy trồng trong nhà phù hợp

Yêu cầu đầu tiên khi chọn cây cho người mệnh thủy chính là màu sắc, bạn cần chọn màu cây của hệ thủy hoặc hệ kim là tốt nhất. Yêu cầu thứ hai khi chọn cây cho người mệnh thủy chính là ý nghĩa của cây, tùy thuộc vào mong muốn của bạn mà có thể chọn những cây có ý nghĩa khác nhau. Ví dụ bạn muốn cầu tài lộc thì nên chọn cây kim tiền hay cây phát tài đều rất tốt. Nếu bạn muốn cầu may mắn bình an thì trúc mây sẽ là một lựa chọn hợp lý hơn cả. Còn nếu bạn muốn cầu sức khỏe thì vạn niên thanh lại là loại cây phù hợp với yêu cầu của bạn nhất. Sau đây là một vài gợi ý về cây phong thủy hợp với người mệnh thủy các bạn có thể tham khảo:

Cây phong thủy mệnh thủy: Phát Tài núi, Phát tài núi ngọn, Trúc Mây, Trúc Hawai, Vạn niên tùng, Bách, Cây Kim Tiền, Hồ đào, lan bình rượu, Cau Phú quý, Trúc Bách Hợp, Vạn Niên thanh cột, Trầu bà tay phật, cây thường xuân,

Cây phong thủy mệnh kim: cây lan chi, cây Lan tuyết, cây Bạch Lan, cây bạch mã hoàng tử, cây Ngân Hậu, cây đuôi công, cây bách thủy tiên, cây lan ý, Ngọc ngân, cây Kim Cửu ly hương, cây kim ngân …

Trên đây là bài viết của chúng tôi giúp cho những gia chủ mang mệnh Thủy. Biết cách chọn cho mình gam màu sơn nhà hợp với mệnh của mình. Đem lại nguồn năng lượng tốt cho ngôi nhà và cho gia chủ. Chúc cho gia chủ mệnh Thủy sớm lựa chọn được cho mình màu sơn nhà vừa ý.

Bài viết trên được tổng hợp bởi UNL!

Nguồn: phongthuydongphuong.com