Cải thiện ánh sáng trong nhà băng những ô cửa sổ nhỏ

Cải thiện ánh sáng trong nhà băng những ô cửa sổ nhỏ

09/07/2024 0 Ngô Vũ 383

Ngày nay khi thi công một căn nhà rất nhiều gia đình đã lựa chọn một đơn vị thiết kế. Xây một ngôi nhà một quyết định lớn của mỗi người chúng ta. Đây là tâm huyết, công sức của một đời người. Nếu xây nhà không theo thiết kế khó dẫn đến tổng thể, không hài hòa. Khiến gia chủ đôi khi buồn về chuyện này. Với việc các ngôi nhà gần đây được thiết kế gần gũi với môi trường. Nhiều giải pháp kiến trúc được đưa ra giúp căn nhà của bạn không chỉ đẹp mà còn tiện nghi. Việc cải thiện ánh sáng trong nhà bằng nhiều cửa sổ nhỏ đang được nhiều người lựa chọn.

Ánh sáng tự nhiên giúp chủ ngôi nha tiết kiệm được nhiều chi phí tiền điện. Bên cạnh đó với ánh sáng tự nhiên giúp căn nhà sáng hơn, thẩm mỹ hơn. Một ngôi nhà tại Sài Gòn với việc tận dùng tối đa ánh sáng tự nhiên bằng những ô nhỏ hình chữ nhật. Ngôi nhà tạo ra điểm nhấn với thiết kế độc đáo, nhưng đảm bảo tính thống nhất trong kết cấu. Nếu bạn đang dự định xây nhà nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu. Hãy bỏ ra vài phút cùng chiêm ngưỡng thiết kế độc đáo của ngôi nhà bằng ánh sáng tự nhiên.

Ngôi nhà tại Sài Gòn độc đáo với việc tận dụng ánh sáng tự nhiên

Những ô cửa sổ, khoảng đệm cây xanh đem nắng gió tới cho ngôi nhà ở ngoại ô Sài Gòn. Đang sống ổn định ở trong nội thành, chủ nhà đã cân nhắc nhiều trước khi chuyển ra ngoại thành còn thưa vắng của TP HCM để sống. Ngôi nhà 3 tầng được xây dựng sau 4 năm lên ý tưởng của KTS Ngô Việt Khánh Duy (23o5 Studio) đã đáp ứng được những mong muốn của chủ nhà.

Ngôi nhà bằng ánh sáng tự nhiên

Sau một thời gian tích góp, hai vợ chồng đã có được khoảng đất 112 m2 (7×16 m). Chủ nhà mong muốn có một không gian tiện nghi cho gia đình có trẻ em với 3 phòng ngủ cho gia đình. Một phòng cho người thân tới chơi mỗi khi cuối tuần. Ngoài ra, nhà cũng có đầy đủ các khu chức năng tiện nghi ở mỗi tầng. Thêm garage để ôtô ở tầng một.

bản thiết kế tầng 1

Theo quy hoạch, nhà xây lùi vào 2,5 m ở phía trước và 2 m ở phía sau. Bởi vậy, diện tích khu đất bị giới hạn so với yêu cầu của chủ đầu tư. Nếu không khéo tổ chức không gian, nhà rất dễ bị bí bức. Sau khi hoàn thiện, khoảng lùi theo quy hoạch trở thành phần đệm xanh mát dẫn vào ngôi nhà.

Những hình khối đơn giản tạo điểm nhấn cho ngôi nhà

Ngôi nhà có hình khối đơn giản nhưng mạnh mẽ nhờ những khối lập phương. Chúng được tổ hợp như khối điêu khắc với các ô vuông nhiều kích thước cùng một vài mảng xanh lấp ló duyên dáng.

Các không gian đan xen, chênh nhau về cao độ nhưng “treo” quanh một khối giao thông đứng. Tạo thành những khoảng thông tầng và sự liên hệ giữa các phòng. Sự tiết chế chi tiết và trang trí khiến không gian trở nên nhẹ nhàng, thanh lịch.

Thiết kế độc đáo bên trong ngôi nhà ánh sáng tự nhiên

Để ngăn cách giữa các phòng, cầu thang và khu bếp, kiến trúc sư hạn chế cửa, sử dụng nhiều vách kính, thanh lam dọc để tạo sự thông thoáng, liên kết giữa các thành viên.

Gia chủ thích nhà có nhiều khoảng giao hòa với thiên nhiên nên sử dụng nhiều cửa kính rộng, có tầm nhìn ra khoảng xanh bao la ở mặt tiền của nhà.

Nhà được thiết kế với nhiều khối lập phương

Phòng tắm tiện nghi với mảng trúc xanh ở cửa sổ vừa xanh mát vừa thoáng.

Tường hai lớp ngoài mặt tiền chống ồn, khói bụi và cách nhiệt nhưng vẫn đảm bảo tầm nhìn đẹp ra ngoài với cây xanh ở những vị trí cần thiết.

Không gian bên trong ngôi nhà

Những ô cửa sổ nhỏ tạo ra ánh sáng lung linh dọc các bậc cầu thang đem lại cảm giác hứng khởi và mới lạ mỗi khi di chuyển giữa các tầng. Những ô hình vuông bố cục tự do trở thành điểm nhấn xuyên suốt từ cổng cho đến khối giao thông. Ban ngày, ánh sáng tự nhiên tiếp cận tới không gian trong nhà, khi màn đêm buông xuống, ngôi nhà trở nên lung linh khi nhìn từ xa.

Nguồn: Vinasme.vn