Cách bố trí hướng cầu thang theo phong thủy mang lại vận may

Cách bố trí hướng cầu thang theo phong thủy mang lại vận may

22/03/2021 0 Phạm Hằng 278

Hướng cầu thang từ lâu đã trở thành một yếu tố không thể thiếu trong việc thiết kế và thi công nhà cửa các công trình xây dựng. Việc cầu thang nên đặt ở vị trí nào, hướng như thế nào và tránh những điều gì khi thiết kế cầu thang là câu hỏi của rất nhiều gia chu. Muốn có được sự hòa hợp cũng như vận khí tốt trong gia đình thì bạn cần xem về hướng cầu thang theo phong thủy cho những phần trong ngôi nhà.

Xem hướng cầu thang mang lại may mắn

Khi xây dựng một căn nhà mới gia chủ nào cũng mong những điều tốt đẹp, an bình cũng như có vận khí tốt sẽ đến với gia đình. Và việc xem phong thủy cầu thang nhà ở là một điều rất nên làm và có thể mang lại cho gia đình bạn nhiều sự may mắn trong ngôi nhà của mình. 

Xem hướng cầu thang mang lại may mắn

Cầu thang không đơn thuần chỉ con đường nối các tầng lầu với nhau mà đây còn là con đường lưu thông các nguồn sinh khí trong gia đình bạn, đặc biệt là tài khí. Vì vậy, hiện nay viêc xem phong thủy cầu thanh đang rất phổ biến. Chúng ta cùng nhau xem những nguyên tắc bố trí hướng cầu thang theo phong thủy sẽ giúp gia chủ tránh được ảnh hưởng xấu và đem lại tài vận tốt. 

Chọn vị trí cầu thang đẹp, tránh rủi ro, bất lợi

– Cầu thang nên đặt ở vị trí Thanh Long, không nên đặt ở vị trí Bạch Hổ. Cầu thang là nơi người thường xuyên đi qua đi lại, do đó tạo nên các nguồn khí động. Thiết kế cầu thang ở vị trí Thanh Long, bất kể là trong nhà hay ngoài trời đều đại cát đại lợi. Nhưng thiết kế cầu thang ở vị trí Bạch Hổ thì sự nghiệp của nam chủ nhân có phần yếu đuối, dễ phát sinh những chuyện tổn thương ngoài ý muốn hoặc mọi người trong nhà khắc khẩu với nhau. Bởi Bạch Hổ là vị trí kỵ động.

Chọn vị trí cầu thang đẹp, tránh rủi ro, bất lợi

– Cầu thang nên đặt ở vị trí Chu Tước, không nên đặt ở Huyền Vũ. Chu Tước nên động, Huyền Vũ nên tĩnh. Trong nhà, vị trí Huyền Vũ được coi là kháo sơn (chỗ dựa vững chắc), đây là nơi Tam tinh Phúc Lộc Thọ ngự trị. Nếu đặt cầu thang ở vị trí này chẳng khác gì đã phạm vào các “Ngài”, khiến tiền tài tiêu tán.

– Cầu thang nên dựa vào tường, không nên đặt ở trung tâm nhà. Nếu đặt cầu thang ở vị trí chính giữa nhà đồng nghĩa với việc nhà bị chia làm hai. Bố cục này khiến gia đình bị họa thị phi đe dọa. Không chỉ thế mối quan hệ giữa mọi người nảy sinh mâu thuẫn, xung đột, bất hòa.

– Cầu thang không nên đối diện cửa chính để tránh họa lậu tài.

Để xác định vị trí cầu thang đẹp nhất cần căn cứ vào Tứ linh và phương vị bài trí phòng ốc. Bên cạnh đó, gia chủ có thể căn cứ vào hướng nhà để tìm ra hướng đẹp.

Chọn vị trí cầu thang đẹp, tài vận hanh thông

– Nhà ở tọa Bắc hướng Nam, hướng cầu thang đẹp nhất là hướng Đông.

– Nhà ở tọa Nam hướng Bắc nên bài trí cầu thang ở hướng Tây.

– Nhà tọa Đông hướng Tây có thể đặt cầu thang ở hướng Tây Nam.

– Nhà tọa Tây hướng Đông có thể đặt cầu thang ở hướng Đông Bắc.

– Nhà tọa Đông Nam hướng Tây Bắc thì nên đặt cầu thang ở hướng Tây.

– Nhà tọa Tây Bắc hướng Đông Nam thì cầu thang nên đặt ở hướng Đông.

– Nhà tọa Đông Bắc hướng Tây Nam nên đặt cầu thang ở hướng Nam.

– Nhà tọa Tây Nam hướng Đông Bắc thì nên đặt cầu thang ở hướng Bắc.

Chọn hướng cầu thang đẹp, tài vận hanh thông

Những lưu ý xem hướng cầu thang theo phong thủy

Tuy nhiên, không nên đặt cầu thang ở hướng Đông Bắc hoặc Tây Nam nếu không gia đình sẽ gặp tai họa. Hơn nữa, tình cảm vợ chồng cũng bị ảnh hưởng; các thành viên trong gia đình lãnh đạm với nhau. Thậm chí, gia chủ khó có thể phát triển được sự nghiệp; cho dù có cố gắng tới đâu chăng nữa. Vì vậy, gia chủ nên cân nhắc khi có ý định bài trí phong thủy cầu thang ở hai hướng này.

Nếu không muốn gia trạch gặp nhiều bất lợi; thì gia chủ nên xem xét kỹ lưỡng việc chọn vị trí và hướng cầu thang. Chọn nhầm hướng xấu thì đen đủi đủ đường; chọn được hướng vị trí cầu thang theo phong thủy thì tài vận hanh thông, gia đình hạnh phúc.

>>> Xem thêm nhiều thông tin hấp dẫn và bổ ích về phong thủy nhà ở tại Tin Tức UNL.VN.

Nguồn: nhadepsang.com.vn