“Bỏ túi” các chú ý khi thiết kế văn phòng hợp phong thủy

“Bỏ túi” các chú ý khi thiết kế văn phòng hợp phong thủy

24/03/2021 0 Tống Thủy 332

Phong thủy thiết kế văn phòng hợp phong thủy là yếu tố cần quan tâm sau khi xem xét tính thẩm mỹ và công năng sử dụng. Phong thủy là một môn khoa học, người ta nghiên cứu về môi trường, các yếu tố địa lý và cách bố trí đồ đạc có ảnh hưởng đến con người.

Tất nhiên, bất kỳ doanh nghiệp nào cũng muốn có những thiết kế nội thất văn phòng công ty cần thiết để gây bất ngờ và kích thích cho khách hàng. Trên thực tế, khi bước vào một văn phòng hiện đại, tinh tế, nhân viên sẽ được làm việc và sáng tạo trong một văn phòng trang nhã, chuyên nghiệp, vì vậy đối tác phải tôn trọng và công nhận độ tin cậy của công chúng, và công ty của bạn ở một mức độ nào đó thông qua sự tinh tế của nó. đạt được.

Phong thủy ngày càng được nhiều người quan tâm trong đời sống và thiết kế nội thất. Để mang lại thuận lợi và may mắn cho công ty, thiết kế nội thất văn phòng hợp phong thủy cũng khơi dậy sự quan tâm của nhiều người. Hôm nay, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những lưu ý khi thiết kế phong thủy phòng làm việc. xin vui lòng tiếp tục!

Hướng dẫn cách bày trí văn phòng theo phong thủy

Điều quan trọng nhất là chọn vị trí thật tối ưu cho văn phòng làm việc. Điều này nếu xét về mặt phong thủy thì không hề dễ dàng. Một văn phòng có vị trí ổn là khi được tính toán kỹ theo nguyên tắc Âm Dương – Ngũ Hành. Chúng ta nên chọn vị trí ngồi hướng nhìn ra cửa phòng, tránh quay lưng ra cửa sổ hay cửa chính vì theo phong thủy, sau lưng có khoảng không lớn sẽ dễ gây tâm trạng bất an. Cho nên chúng ta cần chọn vị trí cạnh tường trong phòng và hướng ngồi phải vuông vắn.

Bỏ túi nay các chú ý kho thiết kế văn phòng hợp phong thủy.1

Yếu tố không kém phần quan trọng nữa đó là chọn vị trí và hướng ngồi theo vận mệnh. Nếu bạn thuộc cung Tây Tứ Mệnh thì nên chọn 4 hướng như sau: Tây – Tây Nam – Tây Bắc – Đông Bắc; trường hợp bạn thuộc cung Đông Tứ Mệnh thì chọn 4 hướng: Nam – Bắc – Đông – Đông Nam. Ngoài việc chọn vị trí và hướng ngồi, bạn cần quan tâm việc sắp xếp toàn bộ đồ nội thất văn phòng cho hợp phong thủy; ví dụ như phương Đông Nam nên đặt bình nước uống, hồ các cảnh; phương Tây Bắc tượng trưng cho quý nhân, nên đặt tượng danh nhân; các bằng cấp, giấy khen hay logo công ty của mình.

Thiết kế cửa sổ thông thoáng

Trong thiết kế văn phòng theo phong thủy, khí là điều cần quan tâm. Nếu văn phòng không có những cửa sổ thông thoáng, tức là khí không được lưu thông. Khí không được lưu thông gọi là “khí chết”. Khí này bao phủ trong căn phòng sẽ mang đến nhiều ảnh hưởng tiêu cực đến nhân viên cũng như công việc kinh doanh của công ty. Chính bởi vậy, hãy thiết kế văn phòng sao cho thông thoáng nhất để khi có thể lưu thông.

Bỏ túi nay các chú ý kho thiết kế văn phòng hợp phong thủy.2

Thiết kế văn phòng với bàn làm việc dựa vào tường

Bàn làm việc nên được dựa vào tường hoặc một góc nhỏ để có thể giúp bạn tập trung làm việc hơn. Sự che chở của những bức tường sẽ giúp cho nhân viên có hiệu quả làm việc hơn. Trong thiết kế nội thất theo văn phòng, việc đặt chéo bàn làm việc là điều tối kỵ.

Không nên để bàn làm việc của sếp đối diện nhà vệ sinh

Công ty sẽ bị ảnh hưởng đến sự phát triển nếu thiết kế văn phòng với bàn làm việc của sếp đối diện nhà vệ sinh. Theo phong thủy bàn làm việc của sếp nên đặt ở nơi thông thoáng, yên tĩnh và đón được vượng khí vào nhà.

Bỏ túi nay các chú ý kho thiết kế văn phòng hợp phong thủy.3

Đối diện với cửa ra vào cần sáng sủa và sạch sẽ

Đây được xem là vị trí tài lộc của công ty. Chính bởi vậy góc này cần được thiết kế sao cho thật sáng sủa; sạch sẽ để có thể đón được nhiều tài lộc vào văn phòng. Hoa và cây cảnh giả cũng rất kiêng kỵ đặt ở những vị trí này.

Thiết kế phong thủy với bàn làm việc từ gỗ

Trong phong thủy, kim loại có thể lấy đi vượng khí của văn phòng. Vì thế tốt nhất hãy thiết kế bàn làm việc với gỗ tự nhiên. Gỗ tự nhiên sẽ giúp khí lưu thông tốt hơn; giúp cho văn phòng làm việc luôn thông thoáng và mát mẻ. Từ đó nhân viên làm việc tốt hơn, hiệu quả công việc tăng cao.

Bỏ túi nay các chú ý kho thiết kế văn phòng hợp phong thủy.4

Lưu ý khi thiết kế bàn làm việc

Việc này cũng rất quan trọng trong phong thủy, nếu phía trên bàn làm việc là xà ngang hay bóng đèn treo sẽ gây áp lực cho bạn khi làm việc. Làm cho bạn luôn cảm thấy mệt mỏi, căng thẳng và ảnh hưởng đến công việc.

Nguồn: Noithathomexinh.net