8 nguyên tắc phong thủy cần biết cho văn phòng của mình

8 nguyên tắc phong thủy cần biết cho văn phòng của mình

24/03/2021 0 Lê Ngọc Ý 446

Theo sự sắp xếp phong thủy, thì cần có nguyên tắc của riêng mình, nhưng nếu sự sắp xếp bố trí phong thủy phù hợp chắc chắn sẽ làm việc làm gì cũng rất thuận lợi và suôn sẻ, luôn giữ được hòa khí trong tổ chức. Vì vậy, trong bài viết này, UNL muốn chia sẻ với bạn cách tuân thủ các nguyên tắc phong thủy phải khi sắp xếp văn phòng, làm thế nào để có một văn phòng tốt.

Vị trí bàn làm việc của sếp

Vị trí bàn làm việc của xếp

Theo chuyên gia phong thủy, bàn làm việc của sếp phải được đặt riêng để có được một không gian yên tĩnh, không được đặt ở cùng một vị trí với nhân viên và gần cửa. Vị trí của bàn làm việc của xếp như là cao nhất. Bởi vì giống như tướng cầm quân ra trận, công ty thành công hay thất bại là do sếp.

Theo phong thủy, nó không nên đặt cửa chính song song với cửa phụ, cũng như  cửa sổ, nó sẽ có khí nặng.

Nguyên tắc kê bàn ghế

Như việc kê giường ngủ phong thủy, kê bàn ghế trong văn phòng cũng giống như vậy, không nên tạo ra kẽ hở, nên kê gần vào tường, tuân thủ bốn nguyên tắc: bên trái cao lớn, bên phải thông thoáng,  phía trước rộng rãi, đằng sau kiên cố, bên trái cao lớn.

Không thể đáp ứng được tất cả những nguyên tắc vì văn phòng công ty hiện nay đa số có diện tích vừa phải, nhưng bạn có thể hóa giải điều xấu bằng cách bố trí bàn làm việc theo phong thủy.

Sắp xếp đồ dùng khoa học

Sắp xếp đồ dùng khoa học

Một trong những bước cơ bản nhất trong việc tạo ra một không gian đẹp theo phong thủy văn phòng là sắp xếp chúng khoa học và thoát khỏi tình trạng lộn xộn. Khi các đồ đạc trong phòng được sắp xếp ngăn nắp, căn phòng sẽ thu hút được những năng lượng tốt và giúp tinh thần làm việc của chủ nhân sảng khoái, tập trung cao và nhiều cảm hứng.

Để tạo được một văn phòng làm việc ngăn nắp, cần phân chia các khu vực khác nhau và giữ đồ vật ở các vị trí nhất định.

Đặc biệt, nếu tủ, bàn hoặc giá sách có nhiều giấy tờ, cần có một cách quản lý giấy tờ riêng để chúng không bị lưu lạc hoặc nhìn bừa bộn. Đối với quản lý giấy tờ điện tử cũng vậy, cần sắp xếp các tệp trong máy tính khoa học để làm việc hiệu quả hơn.

Đặt bàn làm việc ở đúng vị trí

Chiếc bàn đặt ở đúng vị trí sẽ khiến vị trí của chủ nhân trở nên quyền lực hơn. 3 vị trí bàn được đặt ở những vị trí đúng với phong thủy nhất bao gồm các vị trí ngồi hướng ra cửa chính. Trong đó, vị trí ngồi vừa hướng ra cửa sổ và cửa chính là vị trí đẹp nhất.

Bàn làm việc trong văn phòng đối diện nhà vệ sinh sẽ bị ảnh hưởng không khí xú uế; công việc sớm muộn cũng thất bại.

Các yếu tố phong thủy văn phòng quan trọng khác bao gồm cự li ngồi cách cửa; chất liệu bàn; khoảng trống lối đi; màu sắc bàn. Cự li ngồi cách cửa càng xa thì quyền lực càng lớn. Lối đi ra vào rộng sẽ thu hút được nhiều năng lượng và khí tốt đến.

Nên chọn màu bàn ghế sáng màu để làm rộng văn phòng làm việc và chọn bàn ghế có độ nhẵn mịn cao để tăng tính tiện nghi và thoải mái khi làm việc.

Sử dụng các đồ trang trí

Cũng giống như nhà ở; nên trang trí văn phòng làm việc; bằng cách sử dụng các đồ vật thể hiện các ý nghĩa tốt đẹp để thu hút tài lộc và may mắn đến với công việc.

Ví dụ như: sừng trâu tượng trưng cho sức mạnh và tính cạnh tranh; tranh Bách phúc đồ (bức tranh trăm phúc) để mang lại phúc khí cho người làm trong văn phòng hoặc con rồng tượng trưng cho sự cát tường; thịnh vượng.

Cân bằng không gian phòng

Sự cân bằng không gian trong phong thủy được thể hiện qua tính âm và dương.

Âm và dương kết hợp hài hòa sẽ khiến không gian văn phòng trở nên thư giãn; không bị chói sáng; nội thất không có góc cạnh; trần nhà không quá cao cũng không quá thấp…

Để làm được những điều trên; cần chú ý trong việc điều chỉnh ánh sáng tự nhiên quá sáng bằng cách che rèm; hoặc thắp thêm đèn trong phòng nếu nó quá tối; sử dụng đồ nội thất mềm mại; có nhiều đường cong; trồng cây phong thủy văn phòng hoặc treo tranh thiên nhiên để tạo môi trường làm việc tự nhiên có đủ các yếu tố Kim; Thổ; Mộc; Hỏa; Thủy.

Chọn lựa màu sắc

nguyên tắc chọn lựa màu sắc 

Bên cạnh việc cân bằng không gian phòng làm việc; cần chú ý đến màu sắc văn phòng và hiệu ứng của màu sắc ảnh hưởng đến việc thu hút năng lượng tốt của phòng làm việc. Trong đó, màu vàng nhẹ; màu đá sa thạch; màu cam nhạt; xanh lá cây là những màu sắc phong thủy phù hợp với văn phòng làm việc nhất.

Màu trắng giúp làm tăng độ sáng và tập trung tinh thần làm việc. Màu nâu và sự kết hợp của các màu trái đất giúp tăng tính ổn định cho văn phòng.

Tạo không gian làm việc

Cuối cùng nhưng không thể thiếu trong 6 quy tắc quan trọng nhất về phong thủy văn phòng; đó là việc tạo ra môi trường làm việc thư giãn.

Có rất nhiều cách để loại bỏ sự u ám và tĩnh nặng trong phòng làm việc. Ví dụ, có thể bật nhạc; đốt nến thơm; sử dụng đồ vật có góc tròn để tăng lưu thông khí; điều chỉnh ánh sáng dịu mát; làm đài phun nước nhỏ hoặc đặt bể cá trong phòng.

Nguồn: maisonoffice.vn