4 giao dịch nhà đất giá trị cực khủng có thể bạn chưa biết

4 giao dịch nhà đất giá trị cực khủng có thể bạn chưa biết

24/03/2021 0 Đinh Vân 373

Trong thị trường bất động sản, chúng ta gặp không ít các giao dịch khủng, giá trị cực lớn. Tuy nhiên, liệu đó có phải là tất cả? Nếu không quay ngược quá khứ thì khó có thể nói rằng đâu là giao dịch lớn nhất. Không phải ai cũng biết rõ giao dịch nhà đất nào giá trị nhất lịch sử. Do đó, hôm nay UNL sẽ cùng các bạn chia sẻ về những giao dịch này. Đó có thể là những cái tên mà bạn chưa từng biết đến. Một mảng lịch sử dường như bị lãng quên nhưng vô cùng quan trọng đối với nhân loại thời nay.

Bạn đã nghe về giao dịch giữa Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha để phân định lãnh thổ? Thật bất ngờ đúng không? Bạn có nghe về giao dịch mua Louisiana hay giao dịch Hong Kong? Ngoài ra còn có câu chuyện về đế chế bất động sản lớn nhất hành tinh mang tên Sidney Kidman. Nếu bạn chưa từng biết đến thì hãy đọc thật kỹ bài viết của chúng tôi. Cùng tìm hiểu xem giao dịch bất động sản nào gây ấn tượng mạnh nhất cho bạn nhé.

Giao dịch nhà đất 1: Kiến tạo vùng đất Thế giới mới

Columbus là người khám phá châu Mỹ

Khi Columbus vinh quang trở về sau hành trình khám phá Ấn độ dương. Chuyến thám hiểm mang lá cờ Tây Ban Nha của Columbus đến vùng Tây Ấn đã khiến Hoàng đế John II của nước láng giềng Bồ Đào Nha vô cùng tức tối. Bởi phát hiện của Columbus tại phía tây hải giới mà Giáo hoàng đã phân định giữa Bồ Đào Nha và Tây Ban Nha. Hoàng đế John đe dọa gây chiến, nhưng cuối cùng, người Tây Ban Nha đã đàm phán được một điểm phân định mới. Đó là lệch 18 độ về phía tây quần đảo Cape Verde.

Có một điều mà không ai ghi chép đó là tại thời điểm đó đã có giao dịch mật. Năm 1494, cả Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha thực sự đã có những thương lượng giao dịch tại các vùng Bắc và Nam Mỹ. Bồ Đào Nha đã đặt những dấu chân đầu tiên tới Brazil. Họ nhượng lại cho Tây Ban Nha một vùng lãnh thổ rộng lớn trải dài từ Chile đến tận Bắc Mỹ.

Giao dịch nhà đất 2: Mua Louisiana

Mua Louisiana

Năm 1803, Napoleon Bonaparte gặp chút khó khăn. Chinh phục châu Âu phải chịu nhiều hao tổn hơn dự kiến và việc xâm chiếm nước Anh, mục tiêu tiếp theo trong tham vọng của Hoàng đế, chắc chắn sẽ ngốn một núi tiền.

Có giải pháp gì không?

Tại sao không bán vùng lãnh thổ xa lạ Louisiana, nơi dường như không đem lại lợi lộc gì, đó chỉ là một đầm lầy rộng lớn, nơi trú ngụ của người Ấn Độ hung dữ và chỉ có một vài cơ sở buôn bán biệt lập. May mắn nhất là có người sẵn sàng mua, đó là những thổ dân Châu Mỹ mới.

Khi phái đoàn đàm phán của Tổng thống Hoa Kỳ Jefferson đến Paris, họ chỉ nghĩ một mục tiêu rõ ràng là dành lấy New Orleans và các vùng lân cận, nhưng khi biết Hoàng đế Bonaparte đã sẵn sàng bán toàn bộ lưu vực Mississippi, Tổng thống Jefferson đã đồng ý.

Hoàng đế Bonaparte đã nhận số tiền mặt 50 triệu franc (tương đương 268 triệu đô la Úc hiện tại) trong khi nước Mỹ được mở rộng gấp đôi, tăng giá trị đất đai lên khoảng 1,83 nghìn tỷ đô la Úc.

Giao dịch nhà đất 3: Chuyến phiêu lưu của Sidney Kidman

Sidney Kidman

Như những cậu học sinh khác, Sidney Kidman khao khát hành trình phiêu lưu. Ông muốn đến những vùng đất mà nhiều người chỉ mơ ước. Trong khi đó, Kidman dám liều lĩnh, lén lút rời khỏi nhà ở Adelaide vào năm 1870. Ông đã cưỡi con ngựa chột mắt, hướng đến vùng đất hẻo lánh.

Trên đường đến Barrier Range, Sidney Kidman nhận làm nhân viên chứng khoán. Ông kết bạn với một thổ dân địa phương tên là Billy. Đó là người đã dạy Kidman cách định vị và khám khá những vùng đất rộng lớn.

Kidman chuyển sang nghề buôn bán gia súc. Sau một thời gian, anh có thể mua một trang trại chăn nuôi gia súc đầu tiên gần Alice Springs. Kidman và những người anh em tiếp tục mua được 90 trang trại. Nó trải dài từ Vịnh Carpentaria đến Broken Hill. Điều này giúp ông dễ dàng đi lại với quê nhà Adelaide. Ông đi chuyển từ vùng đất hạn hán đến nơi đất đai phì nhiêu và có giá trị cao. Kidman đã khôn khéo phát triển thành đế chế bất động sản lớn nhất mọi thời đại.

Giao dịch nhà đất 4: Hồng Kông

Kết thúc Chiến tranh nha phiến, người Anh cần một cảng nước sâu ở biển Southern China và với Hiệp ước Nanking năm 1842, họ đã thành công.

HongKong_2

Ban đầu, người Anh được nhượng lại Hong Kong vĩnh viễn, nhưng sau đó họ tiếp tục chiếm được Cửu Long và sau đó là Lãnh thổ mới vào năm 1898 và người Anh chỉ được thuê Hong Kong thuê 99 năm.

Trong 80 năm tiếp theo, thuộc địa nhỏ bé nằm ở vùng biển phía nam Trung Quốc đã phát triển thành một trong những trung tâm thương mại và tài chính lớn nhất thế giới.

Và sau đó vào năm 1997, người Anh đã phải trả lại tất cả. Trung Quốc mất một làng chài nhỏ bé, nghèo nàn, chỉ có một vài trang trại muối nhưng một thế kỷ sau Trung Quốc được trao lại một trong những thành phố giàu nhất thế giới – mà không phải trả một xu nào.

Kết luận

Có vẻ như nhiều giao dịch bất động sản đã bị bỏ qua và không được đưa vào các tài liệu lịch sử? Có rất nhiều câu chuyện về các vị vua và hoàng hậu vĩ đại, tôn giáo và chiến tranh, nhưng có rất ít câu chuyện về giao dịch bất động sản. Tuy nhiên, điều thú vị và bất ngờ là nghiên cứu các giao dịch bất động sản và sự biến động, và tìm thấy mọi thứ từ nhiều quá trình chuyển đổi lịch sử – từ khi thành lập đế chế đến sự sụp đổ hoàn toàn của đế chế. 4 giao dịch trên chính là minh chứng rõ ràng.

Nguồn: Cafeland.vn