3 biện pháp giúp chống thấm tường nhà cực hiệu quả

3 biện pháp giúp chống thấm tường nhà cực hiệu quả

22/03/2021 0 Đinh My 345

Trong quá trình thi công cũng như thiết kế xây dựng nhà cửa, có rất nhiều điều chúng ta cần phải lưu tâm và để ý. Một trong số chúng chính là việc tìm ra giải pháp chống thấm tường và dột tường nhà hiệu quả. Có rất nhiều gia đình đã từng than phiền về căn nhà mới xây của họ. Rằng những bức tường dường như không hề chống thấm như lời đảm bảo của thợ xây. Chính vì thế mà khiến cho các bức tường trông cực kì kém thẩm mỹ. Làm giảm sự tinh tế và độ mới của căn nhà.

Do đó việc thấm dột hiện nay luôn là vấn đề được quan tâm nhiều nhất trong những công trình xây dựng. Có khá nhiều nguyên nhân chính dẫn đến điều này. Tuy nhiên người thợ cũng như gia chủ; cần phải tìm hiểu kỹ càng và áp dụng các giải pháp đúng cách, hiệu quả. Việc lên bảng thiết kế là một chuyện thế nhưng người thợ có tâm hay không lại là một câu chuyện khác. Do đó để đảm bảo gia chủ cũng nên áp dụng các giải pháp nhằm đảm bảo sự bền bỉ cho căn nhà của mình.

Che chắn tường nhà

Che chắn tường nhà

Trần và tường nhà là những vị trí chịu khá nhiều sự tác động cũng như sự ảnh hưởng từ môi trường bên ngoài. Chính vì thế mà chỉ sau một khoảng thời gian chúng sẽ xuất hiện các vết nứt; thậm chí còn bị co giãn và thấm nước.

Vì vậy để có thể ngăn chặn cũng như khắc phục hãy luôn sử dụng các biện pháp che chắn cho chúng. Cách này sẽ giúp cho tường nhà giảm mức bức xạ. Ngoài ra ngói lợp nhà cũng như mái che bằng tôn cũng là biện pháp hữu hiệu trong vấn đề này. Bạn có thể kết hợp thêm việc  trồng cây dây leo như hoa giấy. Hoặc phun nước bề mặt tường tiếp xúc hướng nắng nhiều trong ngôi nhà. Đây cũng là một biện pháp khá hay ho có thể áp dụng để bảo vệ bức tường và làm giảm ánh nắng trực tiếp của mặt trời.

Luôn quan tâm đến hệ thống thoát nước định kỳ

Nguyên do dẫn đến thấm dột cho các công trình xây dựng cũng một phần là do đường ống thoát nước gặp vấn đề. Nếu như quá trình diễn ra thi công mà thợ không thể đảm bảo được chất lượng đường ống. Hoặc nghiêm trọng hơn là việc xử lý không bài bản về các mối nối trong quá trình xây dựng; từ đó sẽ khiến tường bị thấm nước. Đây chắc chắn là một sai sót nghiêm trọng trong quá trình thi công của người thợ.

Vậy nên mặc dù đã hoàn toàn yên tâm vì căn nhà của bạn đã được lót thêm lớp sơn chống thấm chất lượng cao. Thì cũng nên thường xuyên kiểm tra đường ống nước một cách định kì. Hạn chế rủi ro xảy ra do quá trình thi công không diễn ra như mong muốn.

Ưu tiên trong việc lựa chọn vật liệu chống thấm an toàn

Ưu tiên trong việc lựa chọn vật liệu chống thấm an toàn

Sử dụng vật liệu chống thấm chính là giải pháp chống thấm. Tìm mọi cách để bảo vệ ngôi nhà thoát khỏi tình trạng dột một cách hoàn hảo. Trên thị trường nguyên vật liệu xây dựng hiện nay; đang có rất nhiều loại sơn chống thấm đến từ nhiều thương hiệu khác nhau. Bạn nên tìm hiểu chúng và đối chiếu cũng như áp dụng khả năng kinh tế của gia đình để đưa ra lựa chọn phù hợp nhất.

Ngoài ra nên chú ý từ mẫu mã cho đến độ bền cũng như chất lượng giữa các loại sơn chống thấm với nhau. Vì rất có thể chúng sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến ngôi nhà của bạn.

Nguồn: Batdongsan.com